วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียดาย! ชาวเมียนมากรูเข้าแย่ง สุรา ไวน์ บุหรี่ ระหว่าง จนท.นำไปทำลาย

สื่อออนไลน์ เผยแพร่ภาพชาวเมียนมาร่วม 500 คน ผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาแบก หาม ขน บรรทุกสินค้าหนีภาษี ทั้งสุราต่างประเทศ ไวน์ บุหรี่ กว่า 200 ตัน มูลค่า 2 ล้านดอลลาร์ฯ ที่ถูกนำมากองเพื่อทำลายทิ้ง เจ้าหน้าที่ได้แต่ยืนมองตาปริบๆ...

วันที่ 30 มิ.ย. 60 เจ้าของสินค้าสุราและบุหรี่บางยี่ห้อได้เผยแพร่ภาพลงบนสื่อออนไลน์ กรณีเจ้าหน้าที่ศุลกากรประจำกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ได้ทำการตรวจยึดสุราต่างประเทศ รวมไปถึงเครื่องดื่มหลากชนิดและบุหรี่ที่หลบเลี่ยงภาษี กับสินค้าลอกเลียนแบบ จำนวนมากกว่า 200 ตัน มูลค่ากว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ศุลกากรเมียนมาได้นำสินค้าทั้งหมดไปทำลายโดยใช้รถแบ็กโฮเหยียบทับ แต่ทำลายไปได้แค่บางส่วน เพราะพบว่ามีราษฎรขาวชาวเมียนมาที่ทราบข่าว จำนวนกว่า 500 คน ต่างเดินทางผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนใช้รถเข็น แบกหาม ขนสินค้าที่เป็นเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นสุรา ไวน์ บุหรี่ และเครื่องชูกำลังบางชนิด ไปในระหว่างทำลาย ต่อหน้าต่อตาของเจ้าหน้าที่ที่มีกำลังเพียงน้อยนิด ไม่สามารถห้ามปรามได้. 

สื่อออนไลน์ เผยแพร่ภาพชาวเมียนมาร่วม 500 คน ผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาแบก หาม ขน บรรทุกสินค้าหนีภาษี ทั้งสุราต่างประเทศ ไวน์ บุหรี่ กว่า 200 ตัน มูลค่า 2 ล้านดอลลาร์ฯ ที่ถูกนำมากองเพื่อทำลายทิ้ง เจ้าหน้าที่ได้แต่ยืนมองตาปริบๆ... 30 มิ.ย. 2560 10:59 ไทยรัฐ