วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครียด ชายแค้นไอซิส ซิ่งเก๋ง พยายามไล่ชนคนหน้ามัสยิด ในปารีสอีกแล้ว

หวิดไป..ชายคนร้ายพยายามก่อเหตุขับรถชนผู้คนที่บริเวณด้านหน้ามัสยิดแห่งหนึ่งในกรุงปารีส อีกแล้ว เดชะบุญ รถไปพุ่งชนแท่งแบริเออร์ป้องกันมัสยิดเข้าเสียก่อน เลยไม่เกิดโศกนาฏกรรม คาดต้องการแก้แค้นกลุ่มไอซิสที่ก่อเหตุโจมตีในฝรั่งเศส

เมื่อ 30 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์ระทึก มีชายคนร้ายพยายามขับรถชนฝูงชน ที่ด้านหน้ามัสยิดแห่งหนึ่ง ในเขต Creteil ของกรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส อีกแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ของวันที่ 29 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น โชคดีที่แผนร้ายล้มเหลวเสียก่อน เมื่อชายคนดังกล่าวได้ขับรถเก๋งยี่ห้อเรโนลต์ รุ่น Clio สีแดงเพลิง ไปชนแท่งแบริเออร์ที่ตั้งป้องกันมัสยิด จึงทำให้ไม่มีผู้บาดเจ็บจากการถูกรถชน

ตำรวจฝรั่งเศส เผยว่า ชายที่พยายามก่อเหตุขับรถชนฝูงชน ได้ถูกจับกุมหลังก่อเหตุ ขณะที่มีบางรายงานชี้ว่า ชายคนนี้ถูกบรรดาคนขับรถยนต์ที่เห็นเหตุการณ์ขับรถจอดขวาง ไม่ให้เขามีโอกาสได้หลบหนีไปได้

นสพ.Le Parisien นสพ.ท้องถิ่นในฝรั่งเศส อ้างว่า ชายคนนี้ตั้งใจมาก่อเหตุเพื่อต้องการแก้แค้นให้กับผู้เสียชีวิตกว่า 100 ราย จากเหตุกลุ่มเครือข่ายไอซิสก่อเหตุโจมตีในฝรั่งเศสหลายครั้ง โดยเฉพาะเหตุกราดยิง และระเบิดโรงละครบาตากลอง ในกรุงปารีส เมื่อเดือน พ.ย. 2558

หวิดไป..ชายคนร้ายพยายามก่อเหตุขับรถชนผู้คนที่บริเวณด้านหน้ามัสยิดแห่งหนึ่งในกรุงปารีส อีกแล้ว เดชะบุญ รถไปพุ่งชนแท่งแบริเออร์ป้องกันมัสยิดเข้าเสียก่อน เลยไม่เกิดโศกนาฏกรรม 30 มิ.ย. 2560 10:56 ไทยรัฐ