วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีตั๋วชนโรง: Driver คนขับรถ หนังไทย18+ อีโรติกจิกเบาะ

ถือเป็นหนังที่น่าสนใจไม่น้อย กับ Driver คนขับรถ หนังไทยฟอร์มเล็ก ที่ผสมผสานระหว่างอีโรติกเขย่าขวัญ 18+ หนังมีจุดขายที่ "ฉากอีโรติก" ที่นำเสนอเรือนร่างและฉากอย่างว่า.. ซึ่งเรื่องราวสามารถ "เซอร์ไพรส์" ต่อคนดูได้พอสมควร หากรู้เกี่ยวกับหนังให้น้อยที่สุด

Driver คนขับรถ เล่าเรื่องราวของ แมค คนขับรถที่ทำงานให้กับเจ้านายที่ชื่อ เต้ ซึ่งหลังจากทริปดูงานที่เกาหลี เต้ ได้หายตัวไป ทำให้ เกด ภรรยาของเต้เริ่มออกตามหา โดยได้ ตั้ม เพื่อนตำรวจช่วยสืบหาว่าเต้แอบเหลวไหลตามประสาผู้ชายหรือเปล่า อีกด้าน เกดก็ได้พบเบาะแสเป็นบิลค่าใช้จ่ายจากบ้านของเต้ที่เกดไม่รู้จัก เกดจึงให้แมคคนขับรถพาไปที่บ้านแห่งนี้ ที่ซึ่งปริศนาทุกอย่างจะคลี่คลาย


หนังไทยฉีกตลาด เนื้อเรื่องชวนติดตาม

ระหว่างดูรู้สึกว่าคล้ายกำลังดูหนัง "ฟิล์มนัวร์" (หนังที่สะท้อนด้านมืดของมนุษย์) ที่ไม่เห็นมาสักพักในหนังไทย กับเนื้อเรื่องที่บอกอะไรไม่ได้มากนัก เพราะจะเป็นการสปอยล์ บอกได้เพียงว่า ทุกการกระทำของตัวละครล้วนแล้วเกิดมาจากความรัก หึงหวง แปรเปลี่ยนเป็นความรุนแรงในจิตใจ จนมาสู่การกระทำ

เรื่องราวมีความดราม่าชวนติดตามที่ผูกโยงเข้ากับค่านิยมแบบไทยๆ ในเรื่องความสัมพันธ์ของสามีภรรยา ที่ภรรยาต้องทนพฤติกรรมนอกใจของสามี ซึ่งใครที่นิยมดูหนังที่ต้องคิดตาม แก้ปริศนาไปพร้อมตัวละคร หนังเรื่องนี้คือคำตอบ หนังผ่อนคลายความตึงเครียดด้วยการแทรกตัวประกอบที่เข้ามาเรียกเสียงหัวเราะได้ดีพอสมควร

เซอร์ไพรส์หักมุม?

หนังมีช็อตเซอร์ไพรส์ "หักมุม" ซึ่งอาจเป็นอะไรที่คาดไม่ถึงพอสมควรสำหรับคนดูบางกลุ่ม และอาจถึงขั้นกล่าวหาว่าหน้าหนัง "หลอกคนดู" ได้เลย แต่หากใครเป็นแฟนหนัง หรือรู้จักงานของผู้กำกับ ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ อยู่แล้ว (IT Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก, Love Next Door) ก็คงไม่มีอะไรที่ต้องแปลกใจ 

ซึ่งส่วนตัวไม่รู้สึกว่าเรื่องมันเกินคาดเดา แต่แอบขัดใจตรงการเฉลยปมของเรื่องที่ค่อนข้างรวดเร็ว เปรียบเหมือนกับเราได้กินอาหารส่วนที่อร่อยที่สุดไปแล้ว ทำให้หลังจากนั้นความน่าติดตามของหนังก็ค่อยๆ ลดลงไป เช่นเดียวกับความเขย่าขวัญที่ไม่สามารถ "เขย่า" ได้อย่างที่คิด

ฉาก 18+ มาเต็ม

จุดขายอย่างหนึ่งของ คนขับรถ ที่ไม่อาจปฏิเสธ ก็คือฉาก 18+ ที่มาครบทั้งฉากเซ็กซ์ ซิกซ์แพ็ก หน้าอกผู้หญิง อวัยวะเพศชาย เรียกได้ว่ามีฉากเซอร์วิสเอาใจคนดูเต็มที่ รวมไปถึงความรุนแรงและคำหยาบคาย แต่ทั้งหมดก็สอดคล้องกับเรื่องราวและถูกนำเสนออย่างมีศิลปะ บางฉากเสียวไส้ชวนลุ้น เรียกว่าซี้ดกันทั้งโรง

ปั้นจั่น ภูริ ผนึกกำลังโชว์หวิวให้ฟิน

โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้พึ่งพาทีมนักแสดงพอสมควร ซึ่งทั้งหมดก็ทำหน้าที่ได้ดี ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย และ ภูริ หิรัญพฤกษ์ ทุ่มเทกับหนังเรื่องนี้จริงๆ โชว์เรือนร่าง ซิกซ์แพ็ก เยอะจุใจ ให้สาวแท้สาวเทียมได้ฟินจิกเบาะ ฉากล่อแหลมก็แสดงออกมาได้ดี แต่กับการสนทนาโต้ตอบ ยังรู้สึกขัดๆ ในส่วนของนางเอกใหม่ ศิตา ชุติภาวรกานต์ วงหน้าสวย หุ่นดี แต่การแสดงยังดูแข็ง น่าสนใจทีเดียวว่าเธอจะแจ้งเกิดได้ไหม

สุดท้าย ไม่ว่าหนัง "คนขับรถ" จะประสบความสำเร็จทางด้านรายได้หรือไม่ แต่สิ่งที่ต้องยอมรับคือ "ความกล้า" ของทีมผู้สร้างในการฉีกตลาด ที่นำเสนอหนังแนวที่ไม่ค่อยมีในภาพยนตร์ไทย ถือเป็นโอกาสของคนดูที่จะได้ลิ้มลองรสชาติหนังใหม่ๆ ยังไงก็ขอแนะนำให้ไปตีตั๋วดูกันครับ

อ่านบทความ ตีตั๋วชนโรง เรื่องอื่นๆ
--- ชาแมน ---
Twitter.com/Chamanz13

Driver คนขับรถ หนังไทยฟอร์มเล็กที่ผสมผสานระหว่างอีโรติกเขย่าขวัญ 18+ หนังมีจุดขายที่ “ฉากอีโรติก” ที่นำเสนอเรือนร่าง และฉากอย่างว่า.. ซึ่งเรื่องราวสามารถ "เซอร์ไพรส์" คนดูได้พอสมควร หากรู้เกี่ยวกับหนังให้น้อยที่สุด 30 มิ.ย. 2560 10:45 ไทยรัฐ