วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ป็อกบา’ โวผีแดงฟอร์มแย่แต่ได้ 3 แชมป์ เล่นดีไม่มีถ้วยใครจะจำ

พอล ป็อกบา แข้งค่าตัวแพงที่สุดในโลกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ปิศาจแดงโชว์ฟอร์มย่ำแย่ในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ก็ได้แชมป์ 3 รายการ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 30 มิ.ย. ว่า พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ปิศาจแดงโชว์ฟอร์มย่ำแย่ในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ก็ได้แชมป์ถึง 3 รายการ

ป็อกบา ย้ายกลับมาค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวสถิติโลก 89 ล้านปอนด์ แม้จะเป็นเพียงฤดูกาลแรกของเขาในพรีเมียร์ลีก และแม้ยูไนเต็ดจะเปลี่ยนกุนซือเป็น โชเซ มูรินโญ แต่ปิศาจแดงก็ได้แชมป์ คอมมูนิตี ชิลด์, อีเอฟแอล คัพ และ ยูโรปา ลีก ซึ่ง ป็อกบา ได้ออกมาตอกกลับนักวิจารณ์ที่บอกว่าทีมของเขาเป็นทีมที่แย่ที่สุดในโลก

“เราคือทีมที่แย่ที่สุดในโลก แต่เราได้ 3 แชมป์ ดังนั้นผู้คนสามารถพูดในสิ่งที่พวกเขาต้องการ เราแย่ที่สุด? โอเคไม่มีปัญหา ผมยอมรับในเรื่องนั้น ผมยอมรับว่าเล่นได้ไม่ดี เราไม่ได้ทำอย่างนั้น เราไม่ได้ทำอย่างนี้ แต่ผมรู้ถึงสิ่งที่เราทำ เราได้ 3 ถ้วยรางวัล นั่นคือทั้งหมดที่ผมรู้ และนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด สิ่งนี้จะทำให้คุณกลายเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลกได้ แต่ถ้าคุณเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมแต่ไม่ได้แชมป์เลย ใครจะไปจำล่ะ ไม่มีหรอก ผมพูดถูกใช่ป่ะ?” ป็อกบา กล่าว

พอล ป็อกบา แข้งค่าตัวแพงที่สุดในโลกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ปิศาจแดงโชว์ฟอร์มย่ำแย่ในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ก็ได้แชมป์ 3 รายการ... 30 มิ.ย. 2560 09:36 ไทยรัฐ