วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าเมืองอังกฤษ แก๊สรมฆ่าตัวตาย

ผู้เฒ่าเมืองผู้ดีอังกฤษเครียดจัดฆ่าตัวตายพิสดารคาห้องพักแมนชั่นหรู ย่านรัชดาฯ ใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวต่อสายแก๊สจากถังไนโตรเจนเข้าถุงสูดดมดับสยอง ตำรวจเผยผู้ตายทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์อยู่เมืองไทยมานาน 10 ปี ก่อนเกิดเหตุยกเลิกทำพินัยกรรมให้เมียคนไทยเพราะเลิกกัน แต่อดีตเมียก็ยังแวะเวียนมาหาบ่อยครั้ง จะติดตามตัวมาสอบเกิดจากสาเหตุใด

ผู้เฒ่าชาวอังกฤษฆ่าตัวตายพิสดาร เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. ร.ต.อ.บรรยงค์ เรืองแดง รอง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุมีชาวต่างชาติเสียชีวิตด้วยการรมแก๊สไม่ทราบชนิดเสียชีวิต ภายในห้องเลขที่ 350/124 ชั้น 8 รัชดา ชวนชม แมนชั่น ซอยรัชดาภิเษก 32 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. รุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.พหลโยธิน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ตร. และอาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 3 ให้เช่าพักอาศัยสูง 8 ชั้น ที่ห้องเกิดเหตุพบว่าถูกล็อกกลอนประตูจากด้านใน เจ้าหน้าที่ต้องงัดประตูห้องออก ตรวจสอบภายในห้องพบศพนายฟิลิป บราวน์ อายุ 71 ปี ชาวอังกฤษ สภาพศพนอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อใส่เพียงกางเกงใน อยู่บนเตียงนอน มีถุงพลาสติกใสคลุมศีรษะต่อสายแก๊สเข้าไปในถุง อีกด้านเชื่อมต่อกับถังแก๊สไนโตรเจนสีเทาวางไว้อยู่ข้างศพด้านซ้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน ในห้องไม่พบร่องรอยการรื้อค้นหรือการต่อสู้ แต่เปิดเครื่องปรับอากาศทิ้งไว้ จากการสอบสวน น.ส.อุบล วอนวงษ์ อายุ 30 ปี แม่บ้านดูแลอาคาร ให้การว่า ขึ้นไปเคาะประตูห้องเกิดเหตุเพื่อจะทำความสะอาด เคาะประตูหลายครั้งไม่มีคนตอบ แต่ได้กลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งออกมานอกห้องคิดว่าน่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น รีบแจ้งผู้จัดการแมนชั่นและติดต่อเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า ผู้ตายอาศัยอยู่ประเทศไทยมานาน 10 ปี ทำอาชีพเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ จากการตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายเอง ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้บอกกับนิติบุคคลว่ากำลังจะตายแต่ไม่ได้บอกว่ามีปัญหาหรือป่วยเป็นโรคอะไร ขอให้นิติบุคคลช่วยทำพินัยกรรมและเป็นพยาน โดยทรัพย์สินจะมอบให้กับ น.ส.เกศนี กุลวงศ์ อายุ 58 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ ภรรยา แต่ 2 เดือนต่อมาผู้ตายมาขอยกเลิกพินัยกรรมเพราะเลิกกับเมีย แต่ น.ส.เกศนีก็ยังมาเยี่ยมผู้เสียชีวิตหลายครั้ง จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดและติดตาม น.ส.เกศนีมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการตาย ส่วนศพนำส่งสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนจะประสานสถานทูตอังกฤษให้ติดต่อญาตินำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ผู้เฒ่าเมืองผู้ดีอังกฤษเครียดจัดฆ่าตัวตายพิสดารคาห้องพักแมนชั่นหรู ย่านรัชดาฯ ใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวต่อสายแก๊สจากถังไนโตรเจนเข้าถุงสูดดมดับสยอง ตำรวจเผยผู้ตายทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์อยู่เมืองไทยมานาน 10 ปี ก่อนเกิดเหตุ... 30 มิ.ย. 2560 07:41 ไทยรัฐ