วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มขับแทรกเตอร์ พิเรนทร์หลับบนรางรถไฟ ถูกทับร่างขาด 2 ท่อน ดับสยอง

ดับสยอง หนุ่มขับรถแทรกเตอร์ พิเรนทร์ไปนอนบนรางรถไฟ เผลอหลับเพราะลมเย็น ถูกม้าเหล็กทับร่างแหลกขาดเป็น 2 ท่อน...

เมื่อช่วงดึกวันที่ 29 มิ.ย. ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถไฟทับคนเสียชีวิต บริเวณหลัก กม. 147/64 หมู่ที่ 8 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน โดยจุดเกิดเหตุห่างจากป้ายหยุดรถไฟสวนนงนุช ประมาณ 200 เมตร พบร่าง นายสุพิจ ร่มสบาย อายุ 38 ปี อาชีพคนขับรถแทรกเตอร์ นอนเสียชีวิต สภาพศีรษะแตก แขนและขาบางส่วนขาดออกจากลำตัว ร่างกายแหลกเหลว อยู่ใต้ตู้รถไฟขนน้ำมันดิบ ที่ 627 มาบตาพุด-แก่งคอย โดยมี นายอภิชัย ประคำ อายุ 37 ปี เป็นพนักงานขับรถไฟขบวนดังกล่าว

นายอภิชัย กล่าวว่า รถไฟได้นำน้ำมันดิบมาส่งที่สถานีมาบตาพุด จ.ระยอง ขากลับเป็นขบวนเปล่าเพื่อล่องเข้า ชุมทางฉะเชิงเทรา ขณะวิ่งมาใกล้ถึงป้ายหยุดรถไฟสวนนงนุช ได้เห็นผู้เสียชีวิตนอนขนานกับรางรถไฟ ตนได้พยายามกดแตร เพื่อให้ตื่นและหลบไปแต่ไม่เป็นผล ซึ่งรถไฟมีความเร็วไม่สามารถหยุดขบวนรถได้ทัน ทำให้ชนและทับร่าง ลากไปไกลกว่า 10 เมตร จนขาดเป็นสองท่อน

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายทำงานเป็นพนักงานขับรถแทรกเตอร์ กำลังไถดินห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ก่อนจะเห็นผู้ตายหายไปทางรถไฟ ตอนแรกคิดว่าไปปัสสาวะ จนเจ้าหน้าที่รถไฟได้จอดรถไฟและลงมาดู พบว่าเพื่อนถูกรถไฟทับร่างจนเสียชีวิต สันนิษฐานน่าจะไปนอนเล่นและเผลอหลับไป เนื่องจากบริเวณนั้นลมเย็น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ดับสยอง หนุ่มขับรถแทรกเตอร์ พิเรนทร์ไปนอนบนรางรถไฟ เผลอหลับเพราะลมเย็น ถูกม้าเหล็กทับร่างแหลกขาดเป็น 2 ท่อน... 30 มิ.ย. 2560 04:05 ไทยรัฐ