วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโรงน้ำแข็งจมดิ่งเจ้าพระยา ศพเพิ่งโผล่ แถวท่าเรือพระประแดง

ศพหนุ่มวัย 37 ทำงานเป็นเด็กรถส่งน้ำแข็ง ขึ้นอืดลอยน้ำเจ้าพระยา ย่านพระประแดง หลังจมหายไปเมื่อคืน 28 มิ.ย. ค้นหาร่างไม่เจอ...

เมื่อช่วงดึกวันที่ 29 มิ.ย. ร.ต.อ.บุญเลิศ เหล็กมา รองสว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งผู้เสียชีวิตลอยน้ำ บริเวณท่าเรือข้ามฟากเทศบาลเมืองพระประแดง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงไปตรวจสอบพร้อมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู โดยที่เหตุบริเวณริมเขื่อน พบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในน้ำ รูปร่างอ้วน สภาพนอนคว่ำหน้าไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นสีดำ จึงนำร่างขึ้นมา ไม่พบเอกสารภายในตัว คาดเสียชีวิตประมาณ 2 วัน

ในเวลาต่อมานางอุษา คุ้มวงษ์ อายุ 50 ปี ชาวต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เดินทางมาดูศพ โดยยืนยันว่า ผู้ตายคือนายเด่นชัย ปืนโถ อายุ 37 ปี ชาวนครราชสีมา อาศัยอยู่กับตน โดยก่อนหน้านี้ไม่มีงาน อาศัยนอนตามศาลาริมทาง ตนไปพบจึงชวนมาอยู่ด้วย และย้ายเข้ามาอยู่ในทะเบียนบ้านของตน ได้ทำงานเป็นเด็กรถส่งน้ำแข็งย่านพระสมุทรเจดีย์

พร้อมระบุก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 28 มิ .ย. เวลาประมาณ 19.00 น. นายเด่นชัย ได้นำไม้กระดาน ยาวประมาณ 5 เมตร ลอยน้ำลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อนำไม้กระดานไปซ่อมเรืออีแปะที่อยู่ห่างจากที่พักประมาณ 20 เมตร ขณะที่ล่องน้ำไปนั้นเป็นเวลาที่น้ำขึ้นสูงและมีคลื่นจากเรือใหญ่กระแทกร่างและไม้ ทำให้จมน้ำหายบริเวณอู่เรือโป๊ะเครน เลขที่ 141/23 หมู่ 1 ต.ปากคลองบางปลากด ตนจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิมาช่วยงม แต่ไม่พบ กระทั่งมีคนมาพบศพ.

ศพหนุ่มวัย 37 ทำงานเป็นเด็กรถส่งน้ำแข็ง ขึ้นอืดลอยน้ำเจ้าพระยา ย่านพระประแดง หลังจมหายไปเมื่อคืน 28 มิ.ย. ค้นหาร่างไม่เจอ... 30 มิ.ย. 2560 03:37 ไทยรัฐ