วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไก่ชนตายยกเล้า ฟาร์มอ่างทอง โอดเจ๊งร่วมแสน ซัดปศุสัตว์นำเชื้อมาแพร่

หนุ่มโพสต์ระบาย ไก่ชนตายหมดเล้า หลังปศุสัตว์มาพ่นยาฆ่าเชื้อ เอาเชื้อโรคจากบ้านอื่นมาแพร่ ติดมากับเสื้อผ้ากางเกงคนงานที่มาฉีดยา ด้านแฟนสาว โอดเจ๊งร่วมแสน ยันป้องกันโรคระบาดอย่างดี แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มา ทำไก่ตายเหลือไม่กี่ตัว...

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ชายหนุ่มใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า ”นพคัฟ ณอยุธยา” ได้โพสต์ระบาย อ้างว่าหลังปศุสัตว์เข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อแล้วไก่ชนที่เลี้ยงไว้ตายหมดเล้า โดยเอาเชื้อมาแพร่จากบ้านคนอื่น ซึ่งไม่มีน้ำยาอาบตัวคนงาน และเสื้อกางเกงไม่เปลี่ยน จนเชื้อโรคมาถึงเล้าไก่ ทำให้ไก่เริ่มตาย จนถึงวันนี้ 5-10 วันแล้ว ไม่หยุดตาย พร้อมถามว่าจะต้องแก้ไขอย่างไร

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นฟาร์มไก่ชนของน.ส.พจนีย์ คงสมนึก อายุ 34 ปี พื้นที่หมู่ 3 ต.คลองวัว อ.เมือง จ.อ่างทอง โดยเปิดเผยว่า ตนเองและแฟนหนุ่มซึ่งทำงานโรงงาน ได้เลี้ยงไก่ชนเป็นอาชีพเสริม ลงทุนทั้งพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์และค่าอาหารไปเป็นจำนวนมาก มีการเพาะเลี้ยงจนกระทั่งได้ไก่หนุ่มเพื่อรอการจำหน่ายเป็นจำนวนมาก คาดหวังได้กำไรนำมาเลี้ยงครอบครัว แต่ต้องกลับกลายเป็นขาดทุนย่อยยับเสียหายร่วมแสนบาท หลังปศุสัตว์ได้มาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่เล้าไก่ของตนเองจนไก่ตาย โดยนำซากไก่ทยอยเผาเพื่อทำลาย

พร้อมยืนยันที่ผ่านมาเมื่อมีโรคระบาดแพร่เข้ามา ได้เตรียมการป้องกันอย่างดีทั้งฉีดยาไก่ชนและทำวัคซีน ซึ่งฟาร์มไก่ชนของตนเองยังปกติดีอยู่ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์เข้ามาพ่นยาฆ่าเชื้อไก่ชนก็ได้ทยอยตายจนเหลือเพียง 10 กว่าตัว.

หนุ่มโพสต์ระบาย ไก่ชนตายหมดเล้า หลังปศุสัตว์มาพ่นยาฆ่าเชื้อ เอาเชื้อโรคจากบ้านอื่นมาแพร่ ติดมากับเสื้อผ้ากางเกงคนงานที่มาฉีดยา ด้านแฟนสาว โอดเจ๊งร่วมแสน ยันป้องกันโรคระบาดอย่างดี แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มา ทำไก่ตายเหลือไม่กี่ตัว 30 มิ.ย. 2560 01:01 ไทยรัฐ