วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สหพัฒน์ฯ จับมือลาซาด้ารุกออนไลน์

นายบุญยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัทและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่หันมาให้ความสนใจซื้อสินค้าในช่องทางออนไลน์มากขึ้น เครือสหพัฒน์จึงจับมือกับบริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) เพื่อขยายธุรกิจออนไลน์อย่างเต็มตัว เนื่องจากปัจจุบันบริษัทมีรายได้จากการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพียง 1% เท่านั้น ซึ่งหลังจากจับมือกับลาซาด้าขายสินค้าออนไลน์คาดว่าภายใน 3 ปีจะมีรายได้จากออนไลน์ไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาท หรือ 10% ของรายได้รวม

“เศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลังมีแนวโน้มดีขึ้น จากปัจจัยเศรษฐกิจโลกฟื้นตัว รายได้และกำลังซื้อผู้บริโภคเริ่มดีขึ้น รวมถึงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของรัฐบาลก็ช่วยได้มากในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา จึงให้คะแนนผลงานรัฐบาลด้านเศรษฐกิจ 8 คะแนน จากคะแนนเต็ม 10 ทั้งนี้วันที่ 2 ก.ค.นี้จะครบรอบ 20 ปีต้มยำกุ้ง มองว่าในช่วง 20 ปีหลังจากนี้ผู้ประกอบการมีการระมัดระวังมากขึ้น มีการใช้จ่ายที่ดีขึ้น ไม่ผลีผลามในการลงทุน เพราะเคยบาดเจ็บมาแล้ว ต่างจากในอดีตที่มักจะทุ่มเงินลงทุนไปจำนวนมาก”

สำหรับงานสหกรุ๊ปแฟร์ในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยจะมีการแสดงนวัตกรรม สินค้าและบริการใหม่ที่บริษัทในเครือสหพัฒน์ได้พัฒนาขึ้น เพื่อส่งเสริมการค้าการลงทุนทั้งในประเทศและส่งออกมาจำหน่ายในราคาพิเศษกว่า 1,000 บูธ อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม ของใช้ภายในบ้าน เป็นต้น พร้อมบริการส่งสินค้าฟรีถึงบ้าน คาดว่าจะมีคนเข้าร่วมงานกว่า 1 ล้านคน มีเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท.

นายบุญยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัทและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่หันมาให้ความสนใจซื้อสินค้าในช่องทางออนไลน์ 30 มิ.ย. 2560 00:57 ไทยรัฐ