วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวเนฯเร่งล่า ตร.หนังบู๊หย่อนระเบิด

ทางการเวเนซุเอลาอยู่ระหว่างตามจับกุมตัวนายออสการ์ เปเรซ ตำรวจนอกแถวรายหนึ่ง ก่อเหตุขโมยเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินและใช้ปืนยิงและทิ้งระเบิดโจมตีศาลสูงและกระทรวงมหาดไทย โดยเหตุระทึกขวัญเกิดขึ้นกลางกรุงการากัสเมื่อวันอังคาร เฮลิคอปเตอร์ของหน่วยตำรวจถูกขโมยขับขึ้นบินวนเหนือกระทรวงมหาดไทย ก่อนนักบินยิงกระสุนลงมาใส่พื้นที่เบื้องล่าง 15 นัด จากนั้น เฮลิคอปเตอร์ได้บินเหนืออาคารศาลสูงที่อยู่ไม่ไกลกันมากนักและใช้ระเบิดมือหย่อนลงถล่มอาคารเบื้องล่าง 4 ลูก ระเบิดไม่ทำงานหนึ่งลูก แต่ไม่มีใครบาดเจ็บ

รัฐบาลเวเนซุเอลาเชื่อว่านายออสการ์ เปเรซ วัย 36 ปี พระเอกภาพยนตร์แนวบู๊เรื่อง “หยุดความตาย” เมื่อช่วงปี 2558 พยายามประท้วงขับไล่ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ผู้นำเวเนซุเอลา ด้วยข้อกล่าวหาทรราชและทุจริตคอร์รัปชัน โดยได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากสหรัฐฯและซีไอเอ

หลังก่อเหตุโจมตีศาลสูงและกระทรวงมหาดไทย มีรายงานว่าเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวถูกนำลงจอดทิ้งบริเวณชายฝั่งทะเลแห่งหนึ่งของประเทศ แต่เจ้าหน้าที่ไม่พบตัวนักบิน ซึ่งคาดว่าอยู่ระหว่างหลบหนี ขณะที่สถานการณ์ประท้วงต่อต้านขับไล่ผู้นำเวเนซุเอลายืดเยื้อยาวนานแล้ว กว่า 3 เดือน.

ทางการเวเนซุเอลาอยู่ระหว่างตามจับกุมตัวนายออสการ์ เปเรซ ตำรวจนอกแถวรายหนึ่ง ก่อเหตุขโมยเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินและใช้ปืนยิงและทิ้งระเบิดโจมตีศาลสูงและกระทรวงมหาดไทย 30 มิ.ย. 2560 00:22 ไทยรัฐ