วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนจีนเจ็บระนาว บัสลงเขาป่าตอง แหกโค้งอัดกำแพงบ้าน ชน จยย. สาวอุดรฯ ดับ

อีกแล้วโค้งเดิมทางลงเขาป่าตอง รถบัสท่องเที่ยว เสียหลักพุ่งชน จยย. ทับหัวสาวอุดรฯ ดับคาที่ ก่อนไถลไปอัดกำแพงบ้าน หลังที่เคยถูกชนมาแล้วหลายครั้ง ส่งผลให้นักท่องเที่ยวจีน เจ็บ 24 ราย คนไทยอีก 2 คาดฝนตกถนนลื่น หรือลมเบรกรถบัสหมด

เมื่อเวลา 20.20 น.วันที่ 29 มิ.ย. พ.ต.ท. จงเสริม ปรีชา สว.สอบสวน สภ.ป่าตอง รับแจ้งเหตุรถบัสนักท่องเที่ยวเสียหลักแหกโค้ง พุ่งชนกำแพงบ้านเรือนประชาชน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ บริเวณทางลงเขาป่าตอง หน้าวัดสุวรรณคีรีวงศ์ ซอยไวด์คิงส์ดัม ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จึงไปตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1 กท 4925 อุดรธานี ถูกชนพังยับทั้งคัน พบศพน.ส.รัตนา สุขพิศาล อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ถนนตลาดไทอีสาน ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี สภาพศรีษะถูกรถบัสทับจนเละ ห่างกันประมาณ 10 เมตร พบรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยว ทะเบียน 30-2922 นครราชสีมา มีนายวุฒิชัย ศรีจันทร์ อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ เป็นคนขับ ชนอัดติดก๊อปปี้อยู่กำแพงหน้าบ้านเลขที่ 24/13 ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต สภาพด้านหน้าพังยับเยินทั้งคัน

นอกจากนี้ภายในรถบัสได้ยินเสียงนักท่องเที่ยวร้องไห้กันระงม เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลป่าตอง อย่างเร่งด่วน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 24 คน คนไทย 2 คน รวม 26 คน ห่างกันเพียงเล็กน้อยพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นไฮแลนเดอร์ สีขาว ทะเบียน บม 4052 ชัยภูมิ ซึ่งได้รับความเสียหายเช่นกัน มีนายสมัย เย็นจัตุรัส อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของ

จากการสอบสวนทราบว่า รถบัสคันดังกล่าวขับมาจากอ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อนำนักท่องเที่ยว 33 คน มาส่งที่โรงแรม ใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ประกอบกับมีฝนตกลงมาเล็กน้อยคนขับไม่สามารถที่จะหยุดรถได้ ทำให้รถพุ่งไปชนรถจักรยานยนต์ที่วิ่งสวนทางมาอย่างจังทำให้น.ส.รัตนา เสียชีวิตคาที่ ส่วนเพื่อนสาวที่นั่งซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนที่ความเร็วของรถบัสจะพุ่งชนกำแพงบ้านหลังดังกล่าวจนได้รับความเสียหาย ส่วนนายวุฒิชัย คนขับรถบัส ขาติดอยู่กับคอนโซลหน้ารถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาส่งโรงพยาบาล

สำหรับสาเหตุคาดว่าฝนตกถนนลื่น หรือลมเบรกรถบัสหมด ทำให้พุ่งชนกำแพงบ้านจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้งนี้บ้านหลังดังกล่าวเคยประสบเหตุรถบัสพุ่งชนเข้าบ้านมาหลายครั้ง และครั้งนี้เจ้าของบ้านได้ก่อกำแพงหน้าบ้านอย่างแน่นหนา ไม่ให้รถสามารถพุ่งเข้าไปในบ้านได้ ทำให้รถบัสติดอัดกับกำแพงหน้าบ้าน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะเร่งสอบสวนต่อไป.

อีกแล้วโค้งเดิมทางลงเขาป่าตอง รถบัสท่องเที่ยว เสียหลักพุ่งชน จยย. ทับหัวสาวอุดรฯ ดับคาที่ ก่อนไถลไปอัดกำแพงบ้าน หลังที่เคยถูกชนมาแล้วหลายครั้ง ส่งผลให้นักท่องเที่ยวจีน เจ็บ 24 ราย คนไทยอีก 2 คาดฝนตกถนนลื่น หรือลมเบรกรถบัสหมด 30 มิ.ย. 2560 00:11 ไทยรัฐ