วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! 'ฟาน เพอร์ซี' เตรียมคัมแบ็กกลับพรีเมียร์ลีก แต่ไม่ใช่ผีแดง

ฮือฮา! โรบิน ฟานเพอร์ซี ซ้ายเพชฌฆาตชาวดัตช์ เตรียมย้ายกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง แต่ไม่กับ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล อดีตสองทีมเก่าของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า โรบิน ฟาน เพอร์ซี ดาวยิงชาวดัตช์ของทีมเฟเนร์บาห์เช ทีมจากตุรกี เตรียมย้ายกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอีกครั้งกับทีม “ดิ อีเกิลส์” คริสตัล พาเลซ

หัวหอกวัย 33 ปีเคยสร้างชื่อเสียงให้กับ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล และพาทีม “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 20 จะกลับมาสร้างความฮือฮาอีกครั้งในพรีเมียร์ลีกกับทีมคริสตัล พาเลซ ซึ่งมี แฟรงค์ เดอ บัวร์ กุนซือป้ายแดงซึ่งเป็นชาติเดียวกับเขากุมบังเหียนอยู่

ฟาน เพอร์ซี ย้ายไปเล่นให้กับ เฟเนร์บาห์เช เมื่อสองปีก่อนโดยเขายิงไป 22 ประตูในฤดูกาลแรกซึ่งเป็น 16 ประตูในเกมลีกตุรกี อย่างไรก็ตาม เฟเนร์บาห์เช มองที่จะเซ็นสัญญากับ เซย์ดู ดูมเบีย ดาวยิงจากโรมาเพื่อจะมาแทนที่เขา ทำให้เพอร์ซีตัดสินใจที่จะย้ายไปเล่นในพรีเมียร์ลีกซึ่งเป็นที่เขาแจ้งเกิดอีกครั้ง

นอกจากนี้ พาเลซ แล้ว สโต๊ก ซิตี้, เวสต์แฮม ยูไนเต็ด อีกสองทีมจากพรีเมียร์ลีกก็ให้ความสนใจเช่นเดียวกัน แต่คาดว่า เพอร์ซี จะย้ายไปพาเลซเพื่อจับคู่กับ คริสเตียน เบนเตเก และด้วยประสบการณ์ของเขาจะช่วยให้พาเลซน่ากลัวมากยิ่งขึ้นเลยทีเดียว

ฮือฮา! โรบิน ฟานเพอร์ซี ซ้ายเพชฌฆาตชาวดัตช์ เตรียมย้ายกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง แต่ไม่กับ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล อดีตสองทีมเก่าของเขา... 29 มิ.ย. 2560 23:20 ไทยรัฐ