วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจ๋ แก๊งลักรถ 'หนองสนาบ' ขี่ จยย. เลาะชายแดน ลอบส่งขายเขมร

ตร.สระแก้ว รวบแก๊งโจ๋ 'หนองสนาบ' รับจ้างขี่ จยย.พรางตา ตร. ก่อนข้ามไปส่งขายเขมร

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 60 พ.ต.ท.สำราญ คำวัฒนา สว.(สอบสวน) สภ.สระแก้ว สืบทราบว่า จะมีแก๊งลักรถจักรยานยนต์ชื่อ หนองสนาบ ผ่านเส้นทาง ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร ไปส่งขายที่ฝั่งกัมพูชา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ พร้อมตั้งจุดสกัดที่บริเวณสี่แยกบ้านหนองหัวช้าง

ทั้งนี้ พบวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันตามกันมา ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ รุ่น M SLAZ ทะเบียน 1 กฐ 3055 ฉะเชิงเทรา และ 6 กช 2030 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้หยุด ขณะเดียวกัน ทั้งสองคนได้ลงจากรถแล้ววิ่งหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถวิ่งไล่ตามจับมาได้ คือ นายปฏิพัทธ์ ฉิมมาลี อายุ 21 ปี และนายมดเอ็กซ์ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี

นายมดเอ็กซ์ สารภาพว่า ตนรับรถมาจากกบินทร์บุรี จะไปส่งที่สะพานทางโค้งที่ อ.โคกสูง โดยขับผ่านเส้นทาง กบินทร์บุรี เขาสิงโต บ้านใหม่ศรีจำปา บ้านท่าช้าง จากนั้นจะมีคนมารับต่อ และจะมีรถกระบะมารับกลับ โดยจะได้ค่าจ้างเที่ยวละ 3,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง

นายปฏิพัทธ์ กล่าว่า ตนเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ไม่รู้เส้นทาง และไม่รู้ว่าจะนำไปส่งที่ไหน โดยขับรถตามหลัง นายมดเอ็กซ์มาตลอด แต่ก็ถูกจับเสียก่อน.

ตร.สระแก้ว รวบแก๊งโจ๋ 'หนองสนาบ' รับจ้างขี่ จยย.พรางตา ตร. ก่อนข้ามไปส่งขายเขมร 29 มิ.ย. 2560 20:10 29 มิ.ย. 2560 23:27 ไทยรัฐ