วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วันชัย' เตือนอย่าคิดตั้งพรรคทหาร เหตุเป็นกลลวงทำลาย 'บิ๊กตู่-คสช.'

"วันชัย" เตือน "บิ๊กตู่-คสช." อย่าตั้งพรรคทหารลงเล่นการเมือง มีบทเรียนพังทุกราย ย้ำอย่าหลงกลลวงพวกหนุน เพราะมีธงตั้งใจทำลายล้าง ฆ่า "นายกฯ-คสช."

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.60 นายวันชัย สอนศิริ สมาชิก สปท.กล่าวว่า ตนคิดว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. จะไม่ตั้งพรรคทหารลงเล่นการเมือง บทเรียนมีให้เห็นเเล้วว่า คนที่ยึดอำนาจเเล้วมาตั้งพรรคลงเล่นการเมือง ท้ายที่สุดพังทุกราย  เพราะนั่นหมายถึงการวางเเผนเพื่ออยู่ในอำนาจต่อ ดังนั้นถ้าประกาศตั้งพรรคเมื่อไรก็พัง 

ส่วนกระเเสข่าวมีคนตั้งพรรคหนุน พล.อ.ประยุทธ์ ขณะนี้เป็นกลลวงที่จะฆ่า พล.อ.ประยุทธ์ และทำลาย คสช. เพราะเขารู้ว่าทหารที่มาตั้งพรรคบทสรุปเป็นอย่างไร แต่ก็มีตัวอย่างของคนที่ประสบความสำเร็จ เป็นนายกฯ 8 ปี โดยไม่ตั้งพรรคการเมือง คือ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกฯ ดังนั้นสำหรับเสียงเรียกร้องขณะนี้ที่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ตั้งพรรค แล้วนายกฯ มีท่าทีปฏิเสธ ไม่หลงกลก็ถูกต้องเเล้ว แต่หากวันข้างหน้าพรรคการเมืองทุกพรรคจะร่วมกันโหวตเเละเชิญให้เป็นนายกฯ ก็ค่อยตัดสินใจ ไม่เสียหาย ขอย้ำว่านายกฯ อย่าหลงกลกลุ่มใดๆ เพราะมีธงตั้งใจทำลายล้าง.

"วันชัย" เตือน "บิ๊กตู่-คสช." อย่าตั้งพรรคทหารลงเล่นการเมือง มีบทเรียนพังทุกราย ย้ำอย่าหลงกลลวงพวกหนุน เพราะมีธงตั้งใจทำลายล้าง ฆ่า "นายกฯ-คสช." 29 มิ.ย. 2560 19:58 ไทยรัฐ