วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ รปภ.หมู่บ้าน กำลังส่งยาบ้าให้ลูกค้า ถูกจับอ้างเป็นหลาน ผบ.ทบ.

ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังจับกุมผู้ค้า-ผู้เสพ ในพื้นที่นนทบุรี รวบ รปภ.หมู่บ้าน ขณะกำลังส่งยาบ้าให้ลูกค้า ถูกจับอ้างเป็นหลาน ผบ.ทบ. ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. นายไพรัตน์ จันทร์ผลหอม นายอำเภอบางบัวทอง พร้อมด้วย นายอัครศาสตร์ รักษาชนม์ ปลัดอำเภอฝ่ายอำนวยความเป็นธรรม ร.ต.ไพบูลย์ แสงสุริยา หน.ชุดร้อย รส.ปตอ.พัน7 เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.จังหวัดนนทบุรี นำกำลังร้อย อส. บางบัวทองที่ 3 ขยายผลการจับกุมจากข้อมูลเบาะแสผู้ค้าและผู้เสพยาเสพติดผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี

รายแรก ลงพื้นที่ปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 30/7 หมู่ที่ 2 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบ นายเสรี เดชตานนท์ อายุ 48 ปี นอนอยู่ที่ห้องนอนชั้น 2 พบของกลางยาบ้า 20 เม็ด ซุกซ่อนอยู่บริเวณอยู่ใต้เสื่อน้ำมัน ใกล้กันพบยาไอซ์น้ำหนัก 0.5 กรัม อยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ จึงควบคุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

รายที่ 2 เจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองนำกำลังเข้าจับกุม นายครศักดิ์ สงกล้าหาญ อายุ 39 ปี อาชีพ รปภ. ชาว อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ขณะกำลังส่งมอบยาบ้าให้กับ นายกฤตวัฒน์ อารักษ์สมบูรณ์ อายุ 38 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 30 เม็ด อยู่ในกระเป๋าสะพาย ส่วน นายครศักดิ์ วิ่งหลบหนี กระโดดลงไปในคลองลำลี ก่อนเจ้าหน้าที่จะตามจับกุมตัวไว้ได้

จากการสอบสวน นายกฤตวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ตนประกอบอาชีพเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยประจำอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านอำเภอบางบัวทอง ได้รับค่าแรง วันละ 470 บาท แต่เงินไม่พอใช้ จึงรับยาบ้ามาจาก นายครศักดิ์ ราคาเม็ดละ 90 บาท เเละนำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในละแวกใกล้เคียงในราคาเม็ดละ 150 บาท ซึ่งเงินที่ได้จากการขายยาบ้าจะนำไปเที่ยวเตร่และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้ นายกฤตวัฒน์ ยังอ้างอีกว่า ตนเป็นหลานของ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาเขย ด้วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังจับกุมผู้ค้า-ผู้เสพ ในพื้นที่นนทบุรี รวบ รปภ.หมู่บ้าน ขณะกำลังส่งยาบ้าให้ลูกค้า ถูกจับอ้างเป็นหลาน ผบ.ทบ. ... 29 มิ.ย. 2560 19:49 ไทยรัฐ