วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พีระศักดิ์' ลั่นไม่ลาออก เผยไร้ สนช.ไขก๊อกลงเล่นการเมือง

"พีระศักดิ์" ยันไม่คิดลาออกเล่นการเมือง เผยไร้ สนช.ไขก๊อกลงสนาม-ตั้งพรรคฯ ลั่นขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ชี้อาจมีคนหวังเรตติ้ง อ้าง "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" หวังเกาะกระแส

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.60 นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธาน สนช.คนที่ 2 กล่าวถึงกรณีที่มีสมาชิก สปท.เริ่มทยอยลาออก เพื่อไปลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งหน้าว่า ก็เป็นสิทธิต่อการตัดสินใจในอนาคตของ สปท.เเต่ละท่าน เเต่บรรยากาศขณะนี้ในส่วน สนช.เอง ณ วันนี้เท่าที่ได้พูดคุยพบปะกับสมาชิกยังไม่พบใครที่บอกว่าจะลาออกจาก สนช.ไปลงเล่นการเมือง และตนไม่คิดว่าจะมีใครลาออกด้วย ส่วนตนนั้นเมื่อรับหน้าที่มาทำงานตรงนี้ ก็จะทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด ไม่เคยคิดลาออกไปลงเล่นการเมือง หรือตั้งพรรคการเมืองเเน่นอน

เมื่อถามถึงกระเเสข่าวที่มีสมาชิก สปท.รวมกันตั้งพรรคเล็กเพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เป็นนายกฯ คนนอก พอจะเป็นไปได้หรือไม่ นายพีระศักดิ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบไม่อยากทำนาย แต่ส่วนตัวคิดว่าลึกๆ เเล้วยังไม่เคยได้ยินว่า นายกฯ หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม จะบอกให้ใครไปตั้งพรรคการเมืองลงสนามในนามทหารเพื่อมาสนับสนุนตนเอง ทั้งสองท่านคงอยู่เฉยๆ เเต่มีคนมาสนับสนุนเองก็เป็นได้ ขอออกตัวก่อนว่าไม่อยากฟันธงเรื่องในอนาคต  ก็อาจเป็นไปได้ว่าช่วงนี้เริ่มมีคนที่อยากตั้งพรรค คงอยากตามติดกระเเสของ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ก็เป็นได้.

"พีระศักดิ์" ยันไม่คิดลาออกเล่นการเมือง เผยไร้ สนช.ไขก๊อกลงสนาม-ตั้งพรรคฯ ลั่นขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ชี้อาจมีคนหวังเรตติ้ง อ้าง "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" หวังเกาะกระแส 29 มิ.ย. 2560 19:40 ไทยรัฐ