วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยเอาผิดได้ทั้งอาญาและแพ่ง สภาทนายฯ พร้อมช่วยสาวถูกทนายโกง 5 ล้าน(คลิป)

อุปนายกฯ สภาทนายความ พร้อมช่วยสาว-ลูกพิการ ถูกทนายโกง 5 ล้าน ระบุ หลังทราบข้อเท็จจริง จัดการเรียกมาสอบสวนได้ทันที โดยสามารถเอาผิดได้ทั้งอาญาและแพ่ง...

วันที่ 29 มิ.ย. รายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ จากกรณี น้องบีม เด็กหญิงวัย 14 ปี หนี่งในคณะนักร้องประสานเสียงโฆษณาบริษัทประกันชื่อดัง แท้จริงแล้วชีวิตรันทด แม่พานั่งวีลแชร์ร้อง ผวจ.นนทบุรี หลังสามีตายในอุบัติเหตุ

นายแทนคุณ จิตต์อิสระ ผู้ช่วยเหลือครอบครัวน้องบีม เผยว่า น้องบีมเป็นเด็กที่สดใสมาก การใช้วีลแชร์ของน้องค่อนข้างคล่อง แต่ที่สัมผัสได้คือ แววตาที่ค่อนข้างเศร้า เมื่อถามจึงรู้ว่า ครอบครัวน้องทนาย เชิดเงินเยียวยา ด.ญ.พิการ 5 ล้าน 

ขณะที่ นายพัฒนา จาติเกตุ อุปนายกฯ สภาทนายความ ระบุว่า ชายคนดังกล่าวไม่ใช่ทนายอาสาของสภาทนายความ เนื่องจากทางสภาทนายความไม่ทราบเรื่อง ซึ่งอาจจะไปจ้างส่วนตัว ตอนนี้จากการตรวจสอบก็ยังพบว่า เป็นทนายความ และประกอบอาชีพ ทนายความอยู่

น.ส.พรทิพย์ จันทรัตน์ อายุ 44 ปี แม่ของน้องบีม เผยว่า หลังจากเป็นข่าว ทนายความคนดังกล่าวยังไม่มีการติดต่อมา ซึ่งตอนนี้แม่เครียดมาก โดยทนายคนนี้ ติดต่อแม่ครั้งสุดท้าย ยอมรับว่าโกงเงินแม่ไป และทำสัญญาว่าจะนำเงินมาคืน ซึ่งคืนมาแล้วบางส่วน เดือนละ 40,000 บาท เป็นเวลา 7 เดือน แล้วเงียบหายไป 

นายพัฒนา สำหรับเรื่องดังกล่าว เราสามารถสอบสวนได้เลย โดยที่ น.ส.พรทิพย์ ไม่ต้องไปร้องเรียนซ้ำ ในส่วนของการปฏิบัติหน้าที่ ถ้าทำจริง โทษคือลบชื่อออกจากการเป็นทนายความ ซึ่งวันนี้เรามีข้อเท็จจริง สามารถตรวจสอบได้เองทันที เรื่องนี้จัดการไม่นาน ซึ่งทางเราได้ติดต่อแล้ว แต่วันนี้ไม่สามารถติดต่อได้.

อุปนายกฯ สภาทนายความ พร้อมช่วยสาว-ลูกพิการ ถูกทนายโกง 5 ล้าน ระบุ หลังทราบข้อเท็จจริง จัดการเรียกมาสอบสวนได้ทันที โดยสามารถเอาผิดได้ทั้งอาญาและแพ่ง... 29 มิ.ย. 2560 19:35 ไทยรัฐ