วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาจริงดิ! ‘รานิเอรี’ เล็งคว้า ‘ออสปินา’ เฝ้าเสาน็องต์

"เคลาดิโอ รานิเอรี" กุนซือคนเก่งจอมเก๋าของ "น็องต์" ตกเป็นข่าวจ้องฉุดกระชากลาก "ดาวิด ออสปินา" มือกาวเลือดโคเคนของ "อาร์เซนอล" มาเฝ้าเสาให้กับทีมใหม่ของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ชาวอิตาลีของ น็องต์ เจ้าของทีมอันดับที่ 7 ของลีกเอิง เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ตกเป็นข่าวให้ความสนใจในตัวของ ดาวิด ออสปินา ผู้รักษาประตูชาวโคลอมเบีย ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล มาเฝ้าเสาให้กับทีมใหม่ของเขา

เป็นที่เข้าใจกันว่า รานิเอรี กลายเป็นคนว่างงานไร้หนทางทำมาหากินทันทีที่ถูก "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ตะเพิดออกจากตำแหน่ง หลังพาทีมทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง อันดับรูดร่วงจนอยู่ก้นตารางเมื่อกลางซีซั่นที่ผ่านมา แม้จะทำผลงานชิ้นประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึก ด้วยการนำทีมเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษแบบช็อกโลกเมื่อซีซั่นที่ผ่านมาก็ตาม

ล่าสุดเมื่อกลางเดือนนี้เอง กุนซือวัย 65 กะรัต ได้หวนคืนสู่วงการลูกหนังอีกครั้ง ด้วยการรับงานคุมทีม น็องต์ ในลีกเอิง ฝรั่งเศส ด้วยสัญญา 2 ปีเต็ม และดูเหมือนว่าไฟในตัวของเขาจะยังคงลุกโชน เมื่อเริ่มกระโจนลงสู่ตลาดซื้อขายนักเตะแล้ว โดยเล็งเสริมความแข็งแกร่งจากหน้าปากประตูก่อนเลย และได้ลิสต์รายชื่อของ ออสปินา จอมหนึบวัย 28 ปี จาก "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เป็นลำดับแรกที่จะคว้าตัวมาเสริมทัพในตำแหน่งดังกล่าว.

"เคลาดิโอ รานิเอรี" กุนซือคนเก่งจอมเก๋าของ "น็องต์" ตกเป็นข่าวจ้องฉุดกระชากลาก "ดาวิด ออสปินา" มือกาวเลือดโคเคนของ "อาร์เซนอล" มาเฝ้าเสาให้กับทีมใหม่ของเขา... 29 มิ.ย. 2560 19:25 ไทยรัฐ