วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว! พ่อเลี้ยง ทรมานลูก 8 ขวบ อ้างแค่กำปั้นทุบหัว ไม่เคยทำรุนแรง

จับได้แล้วพ่อเลี้ยง ทรมานลูกเลี้ยงวัย 8 ขวบ อ้างไม่เคยทำรุนแรงตามเด็กกล่าว รับแค่กำปั้นทุบศีรษะ ยันพอทราบเรื่องจึงรีบกลับมาที่บ้าน ขณะที่ จนท.ตร.แจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายให้ได้รับอันตรายแก่กาย และจิตใจ ทารุณกรรมจิตใจเด็ก

จากกรณีที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอพระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกาย ที่บ้านหลังหนึ่ง ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จนกระทั่ง นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน นายอำเภอพระสมุทรเจดีย์ได้สั่งการให้นายวรพจน์ ศรีใย ปลัดฝ่ายความมั่นคงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนที่ 5 อ.พระสมุทรเจดีย์ และทหาร คสช.ประจำอำเภอพระสมุทรเจดีย์ เข้าช่วยเหลือเด็กมาได้ ในสภาพที่ร่างกายมีร่องรอยบาดแผลถูกทำร้ายเกือบทั่วตัว อีกทั้งเด็กยังยืนยันว่า พ่อเลี้ยงเป็นผู้ลงมือสารพัดวิธี จนบาดเจ็บ และหลบหนีไปก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ไปถึง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.60 เมื่อเวลา 12.30 น. นายวรพจน์ ศรีใย ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอพระสมุทรเจดีย์ ทหาร คสช.ประจำอำเภอพระสมุทรเจดีย์ ร่วมกันจับกุมตัว นายสัมพันธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี พ่อเลี้ยงโหด ขณะที่นั่งอยู่กับ น.ส.นิด (นามสมมติ) อายุ 29 ปี แม่น้องบาส (นามสมมติ) ได้ที่บ้านใน ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ มาสอบถามที่ อ.พระสมุทรเจดีย์ ก่อนที่จะส่งตัว ร.ต.อ.หญิงอรสา อุ่นจิตต์ รองสว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ สอบสวนดำเนินคดี

จากการสอบถาม นายสัมพันธ์ พ่อเลี้ยงโหด เล่าว่า ตนไม่เคยลงมือทำร้ายร่างกายน้องบาส ตนรักและดูแลน้องบาส เหมือนลูกตัวเอง ถึงแม้น้องจะเป็นลูกเลี้ยงก็ตาม ปกติทุกวันที่น้องไปโรงเรียนตนจะขี่รถจักรยานยนต์รับ-ส่ง ทุกวันแทบไม่เคยขาด วันไหนไม่มีงานที่เขามาจ้าง เงินในตัวไม่มี จะขี่รถไปวัดใกล้บ้านเพื่ออาสาเป็นเด็กวัดเดินบิณฑบาต เพื่อเอาอาหารกลับมากินทั้งครอบครัว แต่ตนยอมรับว่า ได้ลงมือเอากำปั้นทุบศีรษะน้องหลายครั้ง ด้วยความโมโหเนื่องจากได้ให้ไปซื้อของใช้ในบ้าน โดยส่งธนบัตรใบละ 500 บาทให้ไปซึ่งราคาของไม่เกิน 150 บาท แต่น้องนำเงินมาทอนเพียง 250 บาท จึงได้สอบถาม แต่น้องอ้างว่าร้านค้าทอนมาให้เท่านี้ ตนจึงไปทักท้วงกับที่ร้านค้าว่าทอนเงินขาดไป 100 บาท แต่แม่ค้ายืนยันว่าทอนครบ จึงได้ไปเค้นน้องและตรวจดูที่กระเป๋ากางเกงจึงมาพบว่าน้องซ่อนเงิน 100 บาทไว้

ตนได้ว่ากล่าวตักเตือนพร้อมอธิบายเรื่องของการใช้เงินให้คุ้มค่า แต่น้องกลับมาเถียงว่าอยากได้ ด้วยความโมโหจึงใช้กำปั้นทุบที่ศีรษะน้องหลายครั้งจนร้องไห้ จึงปล่อยให้นั่งจนเงียบ และปล่อยออกไปเล่น ส่วนบาดแผลด้านหลังที่น้องกล่าวอ้างว่า ตนเป็นคนลงมือเอาบุหรี่จี้นั้นไม่เป็นความจริง ซึ่งบาดแผลดังกล่าวเป็นบาดแผลที่น้องเป็นคนต่อมน้ำเหลืองไม่ดี และไม่ชอบอาบน้ำ ทำความสะอาดร่างกาย เมื่อเกิดตุ่มคันจะเกาจนเป็นบาดแผล ตนจะคอยซื้อยามาอยู่บ่อยครั้ง

ส่วนที่น้องบอกว่า ตนดึงอวัยวะเพศและดีด ทำให้ได้รับความเจ็บปวดนั้น ตนไม่เคยทำ เพราะอวัยวะเพศน้องได้ขลิบมา เมื่อครั้งมีอาการคันน้องจะเกาแรงจนมีบาดแผล ตนเคยห้ามปรามหลายครั้งแต่ไม่ยอมฟัง บาดแผลบริเวณต้นแขนขวาและง่ามมือเป็นบาดแผลที่น้องไปเล่นซนกับเพื่อนจนได้รับบาดเจ็บ ตนได้ดุและทำแผลให้ ในส่วนเรื่องจับน้องกดน้ำลงในตุ่มนั้น ตนก็ไม่เคยทำ เพราะน้องจะเป็นคนกลัวน้ำและไม่ค่อยอาบน้ำ ตนได้คอยบังคับอยู่เกือบทุกครั้งไป

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือนำตัวน้องออกมาจากบ้าน ตนไม่อยู่บ้าน ตนได้เดินทางไปเป็นช่างเชื่อมอยู่ในตัวเมืองมหาชัย จ.สมุทรสาคร ก่อนหน้านี้ 2 วันแล้ว จนกระทั่งมาทราบข่าวทางทีวีและจำได้ว่าลูกและภรรยาออกทีวีว่า ตนไปทำร้ายร่างกายน้อง จึงได้รีบเบิกเงินค่าทำงานก่อนแล้วรีบเดินทางกลับมาที่บ้านเมื่อคืนนี้ ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่มาควบคุมตัวมาสอบสวน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังการสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหา โดยกล่าวหาว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ กระทำการอันเป็นการทารุณกรรมต่อร่างกายหรือจิตใจของเด็ก กระทำความรุนแรงต่อครอบครัว และรวบรวมหลักฐาน ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

จับได้แล้วพ่อเลี้ยง ทรมานลูกเลี้ยงวัย 8 ขวบ อ้างไม่เคยทำรุนแรงตามเด็กกล่าว รับแค่กำปั้นทุบศีรษะ ยันพอทราบเรื่องจึงรีบกลับมาที่บ้าน ขณะที่ จนท.ตร.แจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายให้ได้รับอันตรายแก่กาย และจิตใจ ทารุณกรรมจิตใจเด็ก 29 มิ.ย. 2560 17:46 ไทยรัฐ