วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ยกธงขาว! 'วิดมาร์' กร้าวขอบุกดับ 'สุพรรณฯ' ลุ้นแชมป์ลีกต่อ

"ออเรลิโอ วิดมาร์" กุนซือคนเก่งของ "บางกอกกล๊าส เอฟซี" เปิดเผยว่า เขาหวังจะนำทีมบุกไปควักสามแต้มเหนือ "สุพรรณบุรี เอฟซี" เพื่อรักษาความหวังในการลุ้นแชมป์ต่อไป...

วันที่ 29 มิ.ย.60 ออเรลิโอ วิดมาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "เดอะ แรบบิท" บางกอกกล๊าส เอฟซี ทีมดังของ โตโยต้า ไทยลีก ออกโรงยืนยันด้วยตนเองว่าเขายังไม่ยกธงเรื่องคว้าแชมป์ไทยลีก แม้ทีมของเขาจะเพิ่งบุกไปพ่ายแพ้ให้กับ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 0-1 ในศึกไทย ลีก ที่สนามมิตรผล สเตเดียม เมื่อ 28 มิ.ย.60 ก็ตาม

เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมแห่งถิ่น ลีโอ สเตเดียม เก็บได้เพียง 1 คะแนนจากเกมเยือน 2 นัดหลังสุดที่บุกไปเสมอ ศรีสะเกษ เอฟซี 0-0 และล่าสุดแพ้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 0-1 โดย ออเรลิโอ วิดมาร์ ยอมรับเสียดายที่ไม่สามารถเก็บ 3 แต้ม แต่ยืนยันว่าทีมยังตั้งเป้าขอลุ้นแชมป์ให้ถึงที่สุด

"โชคไม่ดีที่เราเก็บชัยชนะไม่ได้ ครึ่งแรกเรามีปัญหาใหญ่คือเสียบอลพื้นที่สุดท้าย ครึ่งหลังพอพื้นที่เปิดมากขึ้น เราพยายามเปลี่ยนตัวเพื่อเพิ่มความเร็วในเกมรุก น่าเสียดายวันนี้ไม่ใช่วันของเรา ผู้รักษาประตูของเขาก็เซฟได้หลายครั้ง"

"มันคือการแพ้ครั้งหนึ่งในเลกที่ 2 เราต้องเดินหน้าต่อไป มองเกมต่อไปที่จะเจอกับ สุพรรณบุรี ซึ่งเราต้องชนะให้ได้ เรายังหวังลุ้นแชมป์อยู่ จะสู้จนกว่าสถิติจะบอกว่าเป็นไปไม่ได้ เราบอกนักเตะเสมอว่าเราทำได้ หากเราไม่ฝันว่าจะเป็นแชมป์ เราก็ไม่มีทางที่จะเป็นแชมป์ได้เลย"

นัดต่อไป บีจีเอฟซี จะเปิดลีโอ สเตเดียม รับการมาเยือนของ สุพรรณบุรี เอฟซี ในศึกไทย ลีก วันเสาร์ที่ 1 ก.ค.60 เวลา 20.00 น.

"ออเรลิโอ วิดมาร์" กุนซือคนเก่งของ "บางกอกกล๊าส เอฟซี" เปิดเผยว่า เขาหวังจะนำทีมบุกไปควักสามแต้มเหนือ "สุพรรณบุรี เอฟซี" เพื่อรักษาความหวังในการลุ้นแชมป์ต่อไป... 29 มิ.ย. 2560 17:38 ไทยรัฐ