วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบรรทุกพลิกคว่ำ น้ำมัน 4 หมื่นลิตรรั่ว คนขับอ้างกระบะตัดหน้า

รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ บริเวณถนนบายพาสสาย 201 ชัยภูมิ-แก้งคร้อ น้ำมัน 4 หมื่นลิตรรั่ว ต้องฉีดน้ำเลี้ยง คนขับอ้างกระบะตัดหน้า จึงหักหลบ จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ด้านเจ้าของปั๊มรุดดูลูกน้อง บอกไม่เป็นไรก็ดี คาดสูญประมาณ 1 ล้าน ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. ร.ต.อ. ดนัย บุญทัน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองชัยภูมิ ว่ามีรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ ลงข้างทาง บริเวณถนนบายพาสสาย 201 ชัยภูมิ-แก้งคร้อ และกลิ่นเหม็น เกรงว่าจะมีน้ำมันรั่วไหล จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองชัยภูมิเร่งตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นช่วงถนนบีบตัวจาก 3 เหลือ 2 เลน พบรถบรรทุกถังน้ำมันตัวลูก หมายเลขทะเบียน 82-0444 ชัยภูมิ พลิกคว่ำตกลงข้างทาง มีกลิ่นน้ำมันเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ ต้องใช้รถดับเพลิงของเทศบาลเมืองฯ ฉีดน้ำเลี้ยงไว้ เพื่อไม่ให้เกิดความร้อนและเกิดอันตรายขึ้นได้ ห่างไปประมาณ 100 เมตร พบหัวรถบรรทุกยี่ห้อ volvo สีขาว หมายเลขทะเบียน 83-2771 ชัยภูมิ ซึ่งมีนายก้าน แน่นวงศ์ อายุ 46 ปี คนขับรถบรรทุกน้ำมัน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

เบื้องต้น นายก้าน เผยว่า ตนขับรถคันดังกล่าวไปรับน้ำมันดีเซล และเบนซิน 95 ที่จังหวัดสระบุรี เพื่อนำมาส่งให้ที่ปั๊มบริษัทในอำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้ออกจากไฟแดงพร้อมรถกระบะ ขับคู่กันมา ถึงที่เกิดเหตุ อยู่ๆ รถเก๋งขับแซง และเลี้ยวตัดหน้ากระชั้นชิด ทำให้ตนหักหลบ จนตกขอบถนน แต่ตนก็พยายามประคอง ไม่ให้พลิกคว่ำ แต่แรงสะบัดทำให้ตัวลูกพ่วงถังน้ำมันหัก ตกลงข้างทาง

ขณะที่เจ้าของปั๊มน้ำมันใน อ.แก้งคร้อ หลังทราบข่าวได้เดินทางมาดูเหตุการณ์ ก่อนเผยว่า พบว่าลูกน้องไม่เป็นอันตรายมากก็ดีแล้ว เมื่อช่วงเช้ายังโทรหาคนขับ ถามถึงไหนแล้ว คนขับยังตอบว่าถึง อ.บำเหน็จณรงค์ แล้วฝนตกหนักมาก ตนจึงบอกลูกน้องว่า ไม่ต้องรีบ ขับระมัดระวัง ถนนมันลื่น ส่วนด้านความเสียหายนั้นจะต้องดูว่า น้ำมันที่รั่ว สามารถนำกลับมาใช้งานได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้ อาจเกิดความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท เพราะมีน้ำมันร่วม 40,000 ลิตร

ด้าน ร.ต.อ.ดนัย บุญทัน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ เผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ได้ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีรอยลื่นไถล และได้สอบสวนคนขับรถในเบื้องต้นบ้างแล้ว ซึ่งจะต้องรอคุยกับประกันฯ ของรถบรรทุกน้ำมันอีกครั้ง.

รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ บริเวณถนนบายพาสสาย 201 ชัยภูมิ-แก้งคร้อ น้ำมัน 4 หมื่นลิตรรั่ว ต้องฉีดน้ำเลี้ยง คนขับอ้างกระบะตัดหน้า จึงหักหลบ จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ด้านเจ้าของปั๊มรุดดูลูกน้อง บอกไม่เป็นไรก็ดี คาดสูญประมาณ 1 ล้าน 29 มิ.ย. 2560 17:37 29 มิ.ย. 2560 18:41 ไทยรัฐ