วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบ รวบหนุ่มแสบฉ้อโกง หลอกซื้อขายที่ดิน เสียหายกว่า 40 ล้าน

(เครดิตภาพ จาก ตร.กองปราบ)

ตร.กองปราบ รวบหนุ่มใหญ่ วัย 49 ปี ปั๊มแก๊ส ถนนบางนา-ตราด อ.บางพลี ก่อคดีฉ้อโกงหลอกซื้อขายที่ดิน พบประวัติสุดแสบ มีหมายจับอื้อติดตัว รวมมูลค่าความเสียหาย กว่า 40 ล้าน 

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รองผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.นิรันดร์ ปิตะกาศ ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.อรรถพล พานประทีป พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3บก.ป พ.ต.ต.สุริยศักดิ์ จิราวัส สว.กก.3 บก.ป. และเจ้าหน้าที่กก.3บก.ป. นำกำลังจับกุม นายศิริปัญญา ดีบุญชัย อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพัทยา ที่ จ.383/ ลงวันที่ 25 ต.ค. 2559 ในฐานความผิดฉ้อโกง จับกุมได้ที่ปั๊มแก๊สแห่งหนึ่ง บนถนนบางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2559 ผู้ต้องหาได้ฉ้อโกงด้วยการหลอกโกงซื้อที่ดินของประชาชนหลายรายในพื้นที่ จ.ระยอง มูลค่าความเสียหาย กว่า 40 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังพบว่ากระทำความผิดในอีกหลายคดี โดยพบว่า เมื่อช่วงตุลาคมปีที่ผ่านมาได้หลอกออกเช็คให้ผู้เสียหายใน จ.ชลบุรี แต่ปรากฏว่า เช็คเด้งกว่า 10 ล้านบาท อีกทั้งยังมีผู้เสียหายได้มาร้องทุกข์ต่อกองปราบปรามให้ช่วยติดตามจับกุมไม่ให้ผู้ต้องหารายนี้ไปก่อเหตุกับประชาชนรายอื่น จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้มาอยู่ที่ปั๊มดังกล่าว จึงแสดงตัวจับกุม

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า นายศิริปัญญา มีหมายจับในคดีความผิดตามพ.ร.บ.เช็ค ในท้องที่ สภ.ศรีราชา และ สภ.เมืองพัทยา รวมทั้งสิ้น 4 หมาย รวม 20 ล้านบาท เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฉ้อโกง ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.กองปราบ รวบหนุ่มใหญ่ วัย 49 ปีปั๊มแก๊ส ถนนบางนา-ตราด อ.บางพลี ก่อคดีฉ้อโกงหลอกซื้อขายที่ดิน พบประวัติสุดแสบ มีหมายจับอื้อติดตัว รวมมูลค่าความเสียหาย กว่า 40 ล้าน 29 มิ.ย. 2560 17:25 ไทยรัฐ