วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากชลบุรีกระทบถึงสระบุรี! แม่ค้าโอดยอดขายตก เจอข่าวหมอนยัดไส้ผ้าอนามัย

จากภาคตะวันออกสู่ภาคกลาง แม่ค้าขายหมอนที่สระบุรี โอด ยอดขายตกฮวบ จากปกติขายได้ 50-60 ใบ เหลือแค่ 4-5 ใบ หลัง เจอกระแสข่าว หมอนยัดไส้ผ้าอนามัย และผ้าอ้อมสำเร็จรูปของเด็ก

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย 60 นางสาว จรรยา อินตาพวง อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้าขายหมอนและผ้าคลุมหมอน ย่านตลาดสดเทศบาลเมือง สระบุรี กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพขายหมอนมานาน แต่หลังมีข่าวมาว่ามีพ่อค้าที่ไม่ซื่อสัตย์ต่ออาชีพ นำผ้าอ้อมสำเร็จรูปและผ้าอนามัยยัดไส้หมอน ส่งผลทำให้วันนี้ ยอดขายของตนตกลงไป โดยที่ผ่านมาแต่ละครั้งที่ตนมาขายตามตลาดนัด ขายได้วันละ 50-60 ใบ แต่มาวันนี้ตนเองขายได้ 4-5 ใบ เพราะชาวบ้านเกรงได้หมอนยัดไส้เป็นผ้าอนามัยและแพมเพิส แม้ตนเองพยายามบอกว่าของตนเองไม่มีการยัดก็ตาม

ส่วน ป้า สนวน ตระกุดแจ่ม อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้าขายหมอนของกลุ่มแม่บ้าน จ.เพชรบูรณ์ เผยว่า วันนี้ ตนเองมานั่งขายที่ตลาดสด ตั้งแต่มาวางขายจนบ่ายยังขายไม่ได้เลยสักใบ ซึ่งตนก็เชื่อว่าชาวบ้านคงจะกลัวหมอนยัดไส้

จากภาคตะวันออกสู่ภาคกลาง แม่ค้าขายหมอนที่สระบุรี โอด ยอดขายตกฮวบ จากปกติขายได้ 50-60 ใบ เหลือแค่ 4-5 ใบ หลังเจอกระแสข่าวหมอนยัดไส้ผ้าอนามัย และผ้าอ้อมสำเร็จรูปของเด็ก 29 มิ.ย. 2560 17:09 ไทยรัฐ