วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิน ขำ ปุ๊กลุก แซวหนักเชียร์แต่งปีหน้า ฟุ้ง โอ๊ต หวานมาก ‘วันเกิด’ ให้แหวนแทนใจ

หลังเพื่อนสาวคนสนิท ปุ๊กลุก–ฝนทิพย์ แซวหนักว่าเพื่อนซี้ มิน–พีชญา พร้อมสละโสดปีหน้ากับหวานใจนอกวงการ โอ๊ต–พิทักษ์ ทำเอา มิน งานเข้า! เจอ มิน มาร่วมงาน บวงสรวงละครเรื่อง “นางทิพย์” ที่ช่อง 7 เลยถามถึง เรื่องความรักว่าเป็นยังไงบ้าง? “ดีนะคะ ต่างคนต่างทำงาน มันก็ลงตัวดี ส่วนข่าวเรื่องแต่งงานตอนนี้ยังไม่มีค่ะ” คุยกันมากี่ปีแล้ว? “ประมาณ 2 ปีแล้ว แต่เริ่มคุยกันจริงๆประมาณ 1 ปี ถามว่าเค้ามีมุมโรแมนติกมั้ย ก็มีค่ะ เค้าก็จะส่งดอกไม้มาตลอด อย่างวันนี้เปิดกล้องละครก็ส่งมาให้” ย้อนถามถึงพี่โอ๊ตว่าพบรักกันได้ยังไง? “เราเรียนคอร์สอสังหาริมทรัพย์ที่จุฬาฯด้วยกัน ตอนแรกเค้าก็ไม่ได้หลงเสน่ห์มินนะ ไม่รู้จักว่าเราเป็นดาราด้วย ตอนที่เราเรียนก็ไม่เคยคุยกัน จนจบคอร์สถึงได้มีโอกาสคุยกัน เพราะเค้าเก่งเรื่องการเงิน เป็นที่ปรึกษาด้านการเงิน ซึ่งเราก็กำลังสนใจเรื่องนี้เหมือนกัน ก็เลยให้เค้าสอน คุยกันไปมายังไงก็ไม่รู้ พี่เค้าก็เลยเริ่มส่งข้าวมาให้เราที่กองละคร ตอนแรกเราก็งงว่าส่งมาทำไม แล้วก็มาหาที่กอง เราก็สงสัยว่าแวะมาทำไม ตอนแรกๆที่นักข่าวถามความสัมพันธ์ มินก็ยังไม่รู้ว่าสถานะอะไรเหมือนกัน มันก็คลุมเครือเหมือนกัน จนมารู้ตัวอีกทีก็แบบว่าเราคุยกันทุกวันเลยเนอะ” (ยิ้ม)

เค้าเป็นคนโรแมนติกวันเกิดก็ต้องพิเศษ? “เค้าก็จัดงานวันเกิดให้แล้วก็ให้แหวน แต่มันไม่ใช่แหวนเพชรนะคะ แต่เป็นแหวนแบรนด์” มีแนวโน้ม จะมีข่าวดีมั้ย? “อีกนาน ไม่ใช่ไม่พร้อมนะ เราเองยังไม่ค่อยลงตัวกับชีวิตเรา พี่เค้าก็รู้ว่ามินยังวุ่นวายอยู่” รักลงล็อกอาจจะปีหน้า? “เราก็ไม่รู้หรอก” ถ้าเค้าขอแต่งงานจริงล่ะ? “อาจจะช็อกนะ พร้อมแล้วเหรอ เราก็ไม่รู้ว่าจุดไหนคือพร้อม การแต่งงานคืออะไร ยังไม่เห็นภาพตัวเองเหมือนกัน” พี่เค้าโตแล้วน่าจะมีภาพการมีครอบครัวในหัวแล้ว? “น่าจะมีแล้วนะ เพื่อนเค้าก็มีลูกกันหมดแล้ว เค้าก็อายุ 37 ปีแล้ว ส่วนมินยังไม่ 30 ปีเลย แต่นิสัยเราเข้ากันได้” เคยเจอครอบครัวฝ่ายชายมั้ย? “มีเจอ วันเกิดมินก็เจอกันค่ะ วันเกิดตั้งใจจัดงานให้เรียบง่ายที่สุดเลย” ครอบครัวเค้าดูละครเรามั้ย? “ดูค่ะ พยายามศึกษามินจากข่าว เราก็เลยบอกว่าคิดผิดแล้ว ข่าวก็เป็นด้านนึง มันเป็นความบันเทิง ต้องเติมรสชาติ แต่ความเป็นจริงของชีวิตมันไม่ได้หวือหวาขนาดนั้น” (ยิ้ม) ครอบครัวเราไฟเขียวมั้ย? “กับพี่โอ๊ตก็โอเค เพราะเค้าเป็นผู้ใหญ่ ถ้าคบเด็กๆ คุณพ่อจะไม่ค่อยโอเค” คุณพ่อชอบคนทำธุรกิจ? “คงเพราะคิดว่าจะดูแลมินได้มั้งคะ คุณพ่อจะชอบคนที่ทำงานหาเงินด้วยตัวเอง เค้าก็เป็นแบบนั้น หาเงินสร้างตัวด้วยตัวเอง คนที่รวยแล้วเป็นเจเนอเรชั่นที่สอง อาจจะดูแลลูกเค้าไม่ได้” คนนี้คุณพ่อไว้ใจแล้ว? “เค้าก็ดูไป ไม่ตัดสินอะไรง่ายๆหรอก ก็จะนิ่งแบบดูไม่ออกเลย”.

หลังเพื่อนสาวคนสนิท ปุ๊กลุก–ฝนทิพย์ แซวหนักว่าเพื่อนซี้ มิน–พีชญา พร้อมสละโสดปีหน้ากับหวานใจนอกวงการ โอ๊ต–พิทักษ์ ทำเอา มิน งานเข้า! เจอ มิน มาร่วมงาน บวงสรวงละครเรื่อง “นางทิพย์” ที่ช่อง 7 29 มิ.ย. 2560 17:05 ไทยรัฐ