วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง มอบทุน นร. เรียนดี แต่ขาดทุนทรัพย์

วิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง จัดพิธีไหว้ครูช่างประจำปี 2560 และร่วมโครงการสถานศึกษาคุณธรรม เพื่อจบแล้วทำงานต่อเนื่อง ตามความต้องการของตลาดแรงงานในยุคไทยแลนด์ 4.0 พร้อมมอบทุน 1,000 บาท จำนวน 40 ทุน ให้นร.เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์..

วันที่ 29 มิ.ย. 60 นายนพดล สุวรรณสุนทร ผอ.วิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เป็นประธานพิธีไหว้ครูช่าง และครูประจำการ ประจำปี 2560 เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์ โดยมี นายปิยพจน์ เกียรติชูสกุล กำนัน ต.บางเลน ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.สองพี่น้อง พ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล ผกก.สภ.สองพี่น้อง ผู้ปกครองนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม

นายนพดล เผยว่า วิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง ได้เข้าร่วมโครงการสถานศึกษาคุณธรรมโดยมูลนิธิยุวสถิรคุณ เพื่อสร้างสรรค์ให้นักเรียน นักศึกษา เป็นคนดีมีคุณธรรม ควบคู่กับการเรียนด้านวิชาชีพ ตลอดจนวิทยาลัยฯ และมุ่งเน้นในการจัดการเรียน การสอนในระบบทวิภาคี ระบบโรงเรียน โรงงานเพื่อให้นักเรียนนักศึกษาได้มีรายได้ในระหว่างเรียน จบแล้วสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องทันที ตามความต้องการของตลาดแรงงาน ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งสามารถส่งผลต่อคุณภาพของนักเรียนนักศึกษา

รวมทั้งส่งผลดีโดยตรงกับผู้ปกครองชุมชนและประเทศชาติโดยรวมต่อไป จากนั้นได้มีการมอบทุนการศึกษา จำนวน 40 ทุน ทุนละ 1,000 บาท รวมทั้งสิ้น 40,000 บาท ให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อจะได้สร้างวิชาชีพเพื่อเลี้ยงตนเองและครอบครัวไม่เป็นภาระของสังคมจะได้ยึดหลักวิชาชีพเพื่อดำรงชีวิตในภายภาคหน้าต่อไป.

วิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง จัดพิธีไหว้ครูช่างประจำปี 2560 และร่วมโครงการสถานศึกษาคุณธรรม เพื่อจบแล้วทำงานต่อเนื่อง ตามความต้องการของตลาดแรงงานในยุคไทยแลนด์ 4.0 พร้อมมอบทุน1,000บาท จำนวน40ทุน ให้นร.เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์.. 29 มิ.ย. 2560 16:42 ไทยรัฐ