วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีเด็ดเลขโทน แม่ตะเคียนทองคลองบางสะพาน งวดที่แล้วให้7 งวดนี้อะไรไปดู


ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดเจ้าแม่ตะเคียนทอง สร้อยสังวาลย์ หลังทำพิธีอัญเชิญขึ้นจากคลองบางสะพาน งวดแรกให้ 7 เจ้าของโรงน้ำแข็งถูก 47 เลขท้าย 15 คู่ แก้บนด้วยชุดไทย พร้อมลูบแป้งขอของดีอีกงวด บอกเสียงสั่น คราวนี้ได้ 2 มาตัวเดียวโดดๆ...

วันที่ 29 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณที่ตั้งแม่ตะเคียนทอง สร้อยสังวาลย์ ที่วัดห้วยทรายขาว ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งถูกอัญเชิญขึ้นมาจากคลองบางสะพาน เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากชาวบ้านทราบข่าวต่างให้ความสนใจมาลูบแป้งขอเลขเด็ดขอโชคขอลาภ โดยมีการตั้งโต๊ะวางของเซ่นไหว้ ทั้งน้ำแดง ผ้า 7 สี ชุดไทย กระจกส่องหน้า ขณะที่นักเสี่ยงโชคนำแป้งมาโรยบริเวณลำต้น ราก

นายสิทธิรัตน์ เขมะวิชานุรัตน์ อายุ 32 ปี เจ้าของโรงน้ำแข็งในตัวอำเภอบางสะพาน ซึ่งถูกลอตเตอรี่เลขท้าย 47 ในงวดที่ผ่านมา ได้เงินกว่า 3 หมื่นบาท ได้นำชุดไทยมาแก้บน พร้อมกล่าวว่า งวดที่ผ่านมาภายหลังทราบข่าวนำต้นตะเคียนขึ้นจากคลองบางสะพาน ตนและภรรยาได้เดินทางมากราบไหว้และทาแป้งหาเลขเพื่อไปซื้อลอตเตอรี่ โดยบอกกล่าวไว้กับเจ้าแม่ว่า ถ้าถูกลอตเตอรี่ ลูกจะนำชุดไทยสีแดงมาถวาย ปรากฏว่าภายหลังจากประแป้งที่ต้นตะเคียนทอง ทั้งตนและภรรยาต่างได้เลขตรงกันคือ 47 จึงได้หาไปซื้อลอตเตอรี่ที่มีเลขท้ายดังกล่าวไว้จำนวนทั้งสิ้น 15 คู่ ในวันนี้จึงได้นำชุดไทยมาแก้บน พร้อมทั้งขอเลขในงวดที่กำลังจะมาถึง ซึ่งหลังจากทาแป้งที่ต้นตะเคียนทองแล้ว ตนลูบไปและมองเห็นเลข 2 ค่อนข้างชัดเจน ส่วนที่เหลือคงต้องกลับไปพิจารณาภาพที่ถ่ายไว้ที่บ้านอีกครั้ง

ขณะที่ นายสมปอง ทองสุข อายุ 58 ปี ชาว ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน กล่าวว่า ทราบข่าวการนำต้นตะเคียนทองขึ้นจากคลองบางสะพานจากทางไทยรัฐออนไลน์ และพยายามจะหาโอกาสมาหาเลขเด็ด ซึ่งในวันนี้ตนเข้ามาทำธุระที่ตัวอำเภอ จึงถือโอกาสแวะเข้ามาสักการะเจ้าแม่ตะเคียนทอง เพื่อหาเลขไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 1 กรกฎาคมนี้.

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดเจ้าแม่ตะเคียนทอง สร้อยสังวาลย์ หลังทำพิธีอัญเชิญขึ้นจากคลองบางสะพาน งวดแรกให้ 7 เจ้าของโรงน้ำแข็งถูก 47 เลขท้าย 15 คู่ แก้บนด้วยชุดไทย พร้อมลูบแป้งขอของดีอีกงวด บอกเสียงสั่น คราวนี้ได้ 2 มาตัวเดียวโดดๆ... 29 มิ.ย. 2560 16:31 ไทยรัฐ