วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บุญเกียรติ’ คาดกำลังซื้อสินค้าประชาชน ฟื้นตัวขึ้นช่วงครึ่งปีหลัง

ผู้บริหารเครือสหพัฒน์ คาดกำลังซื้อของประชาชนจะดีขึ้นช่วงครึ่งปีหลัง ขณะที่ราคาสินค้าช่วงนี้แนวโน้มคงเดิม เชื่อเหตุการณ์วิกฤตการณ์ต้มยำกุ้งจะไม่เกิดซ้ำอีก...

วันที่ 29 มิ.ย. 60 นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัทและประธานกรรมการบริหารบริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เผยว่า ทิศทางกำลังซื้อครึ่งปีหลังจะดีขึ้น ปัจจัยหลักตอนนี้อาจเป็นเพราะประชาชนไม่มีอารมณ์ในการจับจ่าย เชื่อว่าราคาสินค้าไม่น่าจะมีปัญหาคงเดิมไม่เปลี่ยน เนื่องจากตอนนี้เศรษฐกิจไม่ดี ผู้ประกอบการไม่กล้าขึ้นราคา

สำหรับวันที่ 2 ก.ค. จะครบรอบ 20 ปี วิกฤตการณ์ต้มยำกุ้ง ภาคเอกชนใน 20 ปีก่อน อาจจะใช้เงินกันอย่างไม่ระมัดระวัง แต่เมื่อผ่านเหตุการณ์นั้นมา จะมีการระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น แม้แต่การลงทุนก็ต้องดูผลตอบแทนว่าคุ้มค่าหรือเปล่า เชื่อว่าไม่น่าจะมีเหตุซ้ำ

อย่างไรก็ตาม งานสหกรุ๊ปแฟร์ปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายใต้แนวคิด An Honest Digital World, BSC 20 Anniversary สโลแกน คนดี สินค้าดี สังคมดี = ไทยแลนด์เบสต์ ภายในงานจะมีการแสดงนวัตกรรม สินค้า และบริการใหม่ในเครือสหพัฒน์ได้พัฒนาขึ้นเพื่อส่งเสริมการค้าการลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ

พร้อมนำสินค้าอุปโภคบริโภคราคาพิเศษกว่า 1,000 คูหา มาจัดจำหน่าย โดยตั้งเป้าประชาชนร่วมงานกว่า 1 ล้านคน และมีเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท โดยปีนี้มีนักธุรกิจไทยและต่างประเทศเข้าร่วมงานกว่า 600 ราย มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งประเทศที่สนใจเข้าร่วมงานมาจากประเทศในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม) รวมทั้งไต้หวันและจีน ที่เข้าร่วมเพิ่มขึ้นถึง 100% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา.

ผู้บริหารเครือสหพัฒน์ คาดกำลังซื้อของประชาชนจะดีขึ้นช่วงครึ่งปีหลัง ขณะที่ราคาสินค้าช่วงนี้แนวโน้มคงเดิม เชื่อเหตุการณ์วิกฤตการณ์ต้มยำกุ้งจะไม่เกิดซ้ำอีก... 29 มิ.ย. 2560 16:07 29 มิ.ย. 2560 16:37 ไทยรัฐ