วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่พอใจโดน ผญบ.เตือนแว้นเสียงดัง หนุ่มชวนพ่อ-เพื่อน ยิงขู่

ตำรวจแก่งหางแมว ตามรวบ 3 ผู้ต้องหา พร้อมของกลาง หลังร่วมกันก่อคดียิงถล่มบ้านผู้ใหญ่บ้าน สารภาพแค่ยิงขู่ ไม่พอใจถูกตักเตือนเรื่องขี่รถ จยย.เสียงดังในหมู่บ้าน...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. พ.ต.อ.พรรษา โกศรานันท์ ผกก.สภ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี พ.ต.ท.อนุสรณ์ ทองดวง รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.นคร สุวะสี สวป. พร้อมชุดสืบสวน แถลงร่วมกันจับกุม นายสมเกียรติ พิกุลทอง อายุ 50 ปี อาชีพรับจ้าง ชาว อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี พร้อม นายวสันต์ พิกุลทอง อายุ 23 ปี ลูกชาย และนายสมชาย เมืองแสน อายุ 26 ปี ชาว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี พร้อมของกลางปืนลูกซองยาว เบอร์ 12 ยี่ห้อสตีเว่น ช็อตกัน กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด และรถกระบะฟอร์ด 4 ประตู สีน้ำเงิน ทะเบียน ขน 1428 ชลบุรี หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดี “ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" "ร่วมกันพกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์" และร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชนโดยไม่ได้รับอนุญาต" และร่วมกันทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญและร่วมกันทำให้เสียทรัพย์"

สืบเนื่องมาจาก นายสุนันท์ ส่ารือ อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.สามพี่น้อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุเวช โวหาร รอง สว. (สอบสวน) สภ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ว่า เวลาประมาณ 5 ทุ่มครึ่ง คืนวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา  ขณะนั่งเล่นอยู่ในบ้านตนเอง ใน ต.สามพี่น้อง ได้มีคนร้ายขับรถกระบะ 4 ประตู สีน้ำเงิน ขับมาจอดหน้าบ้าน แล้วคนในรถได้ยิงปืนเข้ามาในบ้าน 1 นัด กระสุนกระจาย ถูกรถยนต์เสียหาย และกระจกหน้าบ้านแตก ก่อนขับรถหลบหนีไป สงสัยจะเป็นนายวสันต์ พิกุลทอง คนงานรับจ้างละแวกใกล้เคียง เนื่องจากเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 26 มิ.ย.  ตนพบเจอนายวสันต์โดยบังเอิญ จึงได้ต่อว่าและกล่าวตักเตือนกรณีขับขี่รถจักรยานยนต์แว้นส่งเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนในหมู่บ้าน ทำให้นายวสันต์แสดงความไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัด

ชุดจับกุมเผยว่า หลังผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ จึงกระจายกำลังออกติดตามค้นหาจนพบว่า พากันแยกย้ายหลบหนีไปพักอยู่ที่ขนำกลางสวนผลไม้ หมู่ 16 ต.แก่งหางแมว  จึงนำกำลังไปจับกุมพร้อมของกลางดังกล่าว

โดย นายวสันต์ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุมาจากโกรธเคืองผู้ใหญ่บ้านที่ตำหนิและว่ากล่าวตักเตือนเรื่องตนขี่รถจักรยานยนต์ส่งเสียงดังในหมู่บ้าน จึงได้กลับมาที่ขนำเล่าเรื่องให้พ่อและเพื่อนฟัง จึงชวนกันไปยิงข่มขู่ โดยตนเป็นคนขับ นายสมชายนั่งคู่มาในเบาะหน้า ส่วนนายสมเกียรติผู้เป็นพ่อนั่งเบาะหลังคนขับ เมื่อถึงหน้าบ้านผู้ใหญ่บ้าน ตนจึงจอดรถ จากนั้นพ่อได้ยกปืนยิงใส่บ้านไป 1 นัด ก่อนขับรถพากันหลบหนี จนกระทั่งถูกตำรวจตามจับได้ในที่สุด

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาตรวจสารเสพติด พบว่านายวสันต์และนายสมชาย เมืองแสน ฉี่เป็นสีม่วง จึงได้แจ้งข้อหา "เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย" เพิ่มอีกคนละคดี.

ตำรวจแก่งหางแมว ตามรวบ 3 ผู้ต้องหา พร้อมของกลาง หลังร่วมกันก่อคดียิงถล่มบ้านผู้ใหญ่บ้าน สารภาพแค่ยิงขู่ ไม่พอใจถูกตักเตือนเรื่องขี่รถ จยย.เสียงดังในหมู่บ้าน... 29 มิ.ย. 2560 15:49 ไทยรัฐ