วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนสนั่นกลางแยก คลิปวินาทีรถขนปลา ชนกระบะแรงงานพม่า ตาย 2 เจ็บอื้อ

คลิปวิดีโอ วินาทีรถกระบะบรรทุกปลานิลน้ำหนักกว่า 1 ตัน ชนประสานงากับรถกระบะขนชาวพม่า กลางสี่แยกที่นครปฐม คันหนึ่งพุ่งตกคลอง อีกคันพลิกหงายท้อง ส่งผลมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 11 ราย

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อ 15.00 น. ร.ต.อ.ยุทธภูมิ โพธิ์สวัสดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม เจ้าของคดี ได้เดินทางไปยัง รพ.ศูนย์นครปฐม และ รพ.กรุงเทพสนามจันทร์ เพื่อตรวจสอบคนไข้ชาวพม่า ซึ่งได้รับแจ้งจาก รพ.ศูนย์นครปฐม ว่า คนไข้ที่เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ศูนย์นครปฐม 8 คน แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ 7 คน เหลืออาการหนักต้องอยู่ในห้องไอซียูเพียงคนเดียว คือ นายนะเวเมือง อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะ บรรทุกเพื่อนชาวพม่า

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเอกสาร ชาวพม่าทั้ง 7 พบว่า ไม่มีเอกสารแสดง แต่พอพูดไทยได้ ให้การว่า เหมารถกระบะมาจากสมุทรสาคร เพื่อเดินทางกลับบ้านชายแดนกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่จึงอายัดตัวทั้ง 7 คน ไว้ดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีเข้าเมือง ส่วนนายนะเวเมือง คนขับรถ ตั้งข้อหาเพิ่มเติมข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และซ่อนเร้นช่วยเหลือคนต่างด้าว

ส่วนรถกระบะบรรทุกปลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย คือ นายสมชาย สิงห์เมือง อายุ 36 ปี คนขับ อาการสาหัสอยู่ในห้อง ไอซียู, นายวันชัย อุ่นช่วง อายุ 39 ปี คนงานแบกลังปลา อาการสาหัส อยู่ในห้องไอซียู และ นายเก่งเกียรติ จันโท อายุ 36 ปี คนงานแบกลังปลา แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ หลังจากเห็นว่าอาการปลอดภัยแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ตั้งข้อหา รอผลพิสูจน์จากกองวิทยาการ ภาค 7.

คลิปวิดีโอ วินาทีรถกระบะบรรทุกปลานิลน้ำหนักกว่า 1 ตัน ชนประสานงากับรถกระบะขนชาวพม่า กลางสี่แยกที่นครปฐม คันหนึ่งพุ่งตกคลอง อีกคันพลิกหงายท้อง ส่งผลมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 11 ราย... 29 มิ.ย. 2560 15:43 ไทยรัฐ