วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่กาฬสินธุ์ จัดแต่งงานเด็กแฝดชายหญิง หวังแก้เคล็ดรับโชค

พ่อและแม่ที่กาฬสินธุ์ จับลูกแฝดชายหญิง อายุ 1 ปี 4 เดือน แต่งงานกัน เชื่อเพื่อแก้เคล็ดรับโชคตามความเชื่อ ไม่งั้นอาจมีอันเป็นไป เพราะทั้งคู่ชาติที่แล้วเป็นแฟนกันแต่ไม่สมหวังในความรัก

วันที่ 29 มิ.ย. เมื่อเวลา 09.30 น. ที่บ้านเลขที่ 182 หมู่ที่ 3 บ้านหนองไผ่ ต.เสาเล้า อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้จัดพิธีแต่งงานเด็กฝาแฝด อายุ 1 ปี แฝดพี่ชื่อ ด.ช.ดลวัฒน์ สีหามาตร (น้องพอร์ช) และแฝดน้อง คือ ด.ญ.ขวัญกมล สีหามาตร (น้องพั้นซ์) ทั้งสองเกิด 25 มิ.ย. 2559 อายุ 1 ปี 4 เดือน พ่อ-แม่เด็กทั้งสอง คือ นายธีรยุทธ สีหามาตร - น.ส.ขวัญเรือน เขาภูเขียว เผยว่า พวกตนมีลูกคนแรกเป็นลูกสาว อายุ 5 ปี ต่อมา ก็เป็นแฝดชาย-หญิง รวมเป็น 3 คน ตระกูลนี้มีคุณยายเคยมีลูกแฝด การที่จัดงานแต่งงานให้กับลูกถือเป็นการรับโชค เพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ที่คนเก่าคนแก่และชาวบ้านบอกว่า หากไม่จัดทำพิธีแต่งงานแล้วลูกจะมีอันเป็นไป เพราะชาติก่อนเขาเป็นคนที่รักกัน อาจไม่สมหวังเรื่องความรักจึงต้องฆ่าตัวตายไปด้วยกัน ก่อนตายได้อธิษฐานขอมาเกิดร่วมกัน ตามประเพณีถือว่า เขาได้แต่งงานกันก็แสดงว่าสมปรารถนาที่เขาทั้งสองได้ตั้งความหวังเอาไว้ และที่สำคัญทำให้พ่อแม่เกิดความสบายใจ ไม่ต้องคิดวิตกกังวล

ในงานมีการแห่ขันหมากมาสู่ขอ ผ่านประตูเงิน ประตูทอง สู่ขวัญผูกข้อต่อแขน วางเงินค่าสินสอด 9,999 บาท ทุกอย่างทำตามขั้นตอนของประเพณีของชาวอีสานทุกอย่าง รวมถึงส่งตัวเข้าเรือนหอ แขกเหรื่อที่มาในงานก็กินเลี้ยงกันอย่างมีความสุข ทำให้ผู้มาร่วมงานต่างชื่นชมยินดีด้วย.

พ่อและแม่ที่กาฬสินธุ์ จับลูกแฝดชายหญิง อายุ 1 ปี 4 เดือน แต่งงานกัน เชื่อเพื่อแก้เคล็ดรับโชคตามความเชื่อ ไม่งั้นอาจมีอันเป็นไป เพราะทั้งคู่ชาติที่แล้วเป็นแฟนกันแต่ไม่สมหวังในความรัก 29 มิ.ย. 2560 15:28 ไทยรัฐ