วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลกใจงาม! 'ต๊ะติ๊งโหน่ง'เล่นตลกหาเงินซื้อข้าว-ยา เพื่อเลี้ยงหมา200ตัว

คนรักหมา!! ใครจะเชื่อ "ตลกต๊ะติ๊งโหน่ง" เล่นตลกหาเงินเลี้ยงสุนัข 200 กว่าตัว บางครั้งเล่นให้ฟรี เพียงขอเศษอาหารงานนำมาเลี้ยงหมา หรือบางทีขายเสื้อเพื่อหาเงินซื้อยา อาหาร โดยเพียงแค่อยากทำความดีเพื่อถวายให้พระองค์...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 47/51 หมู่ 3 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี หลังได้รับแจ้งว่ามีตลกชื่อดัง เช่าบ้านเลี้ยงสุนัขกว่า 200 ตัว ซึ่งทำแบบนี้มานานกว่า 15 ปีแล้ว แถมยังรับรักษาสุนัขที่ไม่สบาย หากเจ้าของไม่มีเงินที่จะรักษา

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นายประภาส สีอ่อน หรือต๊ะติ๊งโหน่ง คนบ้าหมา อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 47/51 หมู่ 3 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว จนทราบว่า ได้รับเลี้ยงสุนัขจริง ซึ่งสุนัขส่วนใหญ่ จะเป็นสุนัขจรจัด ที่ไม่มีใครดูแล หรือ สุนัข ที่ป่วยไม่สบายพิการ ตนก็จะรับมาดูแลที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งได้ทำมาแล้วกว่า 15 ปี มีสุนัขที่รับมาดูแล มากกว่า 200 ตัวแล้ว ซึ่งจุดเริ่มต้นที่ทำนั้นตนไม่ได้หวังผลตอบแทน หรือต้องการนำสุนัขมาหาเงินเพื่อเลี้ยงตัวเอง เพียงแต่ตนได้เห็นว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่านทรงชอบเลี้ยงสุนัข และเมื่อตนได้ลองเลี้ยงดูจึงเกิดความรัก และเพื่ออยากทำความดีถวายแด่ในหลวงของเรา ตนจึงรับเลี้ยงสุนัขที่ทางเจ้าของไม่สามารถเลี้ยงได้ จนเพิ่มจำนวนมากขึ้น นอกจากนี้เมื่อไปแสดงตลกตามสถานที่ต่างๆ ก็มักจะพบเห็นสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง เจ็บป่วย พิการ ตนก็จะนำขึ้นรถแล้วนำไปรักษา และเอามาดูแลต่อที่บ้าน จนมีจำนวนมากกว่า 200 ตัวแล้ว

นายประภาส กล่าวว่า นอกจากที่เลี้ยงสุนัขในบ้านแล้ว สุนัขข้างทางที่อยู่กันเป็นฝูง ตนก็จะต้องเดินทางเอาอาหารไปให้พวกมันด้วยทุกวัน โดยจะให้ในละแวกใกล้เคียงบ้าน ซึ่งในตอนนี้ต้องให้อาหารจำนวน 2 ถุงใหญ่ต่อวันกับสุนัขข้างนอกบ้าน ซึ่งก็ถือเป็นความสุขอีกอย่างที่ได้ทำ เพราะตนก็อายุมากแล้วไม่รู้จะทำอะไร แต่เมื่อได้ทำลงไปแล้วก็รักและอยากทำต่อไปเรื่อยๆ แต่ในตอนนี้รายจ่ายเริ่มมากขึ้น แต่ตนไม่ได้คิดที่จะมาขอรับบริจาคเป็นเงินนะครับ เพียงอยากแสดงผลงานทางด้านตลกที่เป็นอาชีพของตน แต่ตนรับงานแสดงให้ฟรีๆ ทั่วประเทศ แต่ขอเพียงเศษอาหารที่เหลือจากโต๊ะจีน หรืองานเลี้ยงเอามาให้สุนัขเพียงเท่านั้น และเวลาแสดงตนก็จะนำเสื้อที่จัดทำขึ้นไปจัดจำหน่าย ในราคาตัวละ 200 บาท เพื่อนำมาเป็นค่ายา ค่ารักษาสุนัขที่ไม่สบาย และอาหารของสุนัขนอกบ้านอีกด้วย

“อยากฝากไปถึงตลกที่มีการนำรูปภาพของตนและสุนัข ที่ถ่ายไว้ในเฟซบุ๊ก ไปออกเรี่ยไรหาเงิน ตามงานแสดงต่างๆ โดยอ้างว่าจะนำเงินมาช่วยเหลือสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้นั้น ไม่ต้องทำหรอกครับ เพราะเงินดังกล่าวไม่ได้มาถึงตน โดยเป็นการแอบอ้างเพื่อหากินมากกว่า ซึ่งถ้าใครได้เจอการเรี่ยไรดังกล่าว ให้แจ้งตำรวจจับได้เลยทันที ถ้าคนที่มีจิตศรัทธาอยากจะทำบุญจริงๆ ตนขอเพียง ข้าวสาร มาม่า และปลากระป๋อง เอามาให้สุนัขกินเท่านี้ก็พอแล้วครับ โดยสามารถติดต่อผมได้ทางเบอร์โทรศัพท์ 089-4810635 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยครับ จะให้ไปแสดงหรือจะนำสิ่งของมาช่วยสุนัขตนก็ยินดีครับ” นายประภาสกล่าว.

คนรักหมา!! ใครจะเชื่อ "ตลกต๊ะติ๊งโหน่ง" เล่นตลกหาเงินเลี้ยงสุนัข 200 กว่าตัว บางครั้งเล่นให้ฟรี เพียงขอเศษอาหารงานนำมาเลี้ยงหมา หรือบางทีขายเสื้อเพื่อหาเงินซื้อยา อาหาร โดยเพียงแค่อยากทำความดีเพื่อถวายให้พระองค์... 29 มิ.ย. 2560 15:23 ไทยรัฐ