วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตระทม สาวโดนรถชน ลูกพิการ ผัวตาย ซ้ำเจอทนายขี้โกงเชิดเกือบ 5 ล้าน

"น้องบีม" เด็กหญิงวัย 14 ปี หนี่งในคณะนักร้องประสานเสียงโฆษณาบริษัทประกันชื่อดัง แท้จริงแล้วชีวิตรันทด แม่พานั่งวีลแชร์ร้อง ผวจ.นนทบุรี หลังสามีตายในอุบัติเหตุ ลูกสาวพิการ ทนายความที่มาช่วยยังโกงเงินที่คู่กรณีจ่ายชดเชยไปกว่า 4 ล้าน...

เวลา 10.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. น.ส.พรทิพย์ จันทรัตน์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/39 หมู่ 7 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้พา ด.ญ.ภัทรดา หรือน้องบีม แก้วผ่อง อายุ 14 ปี บุตรสาวที่พิการเดินไม่ได้ต้องนั่งรถวีลแชร์ เข้าพบ นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.นนทบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือ หลังจากทั้งสองคนประสบความลำบากอย่างหนัก โดย น.ส.พรทิพย์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2548 ตนกับสามีคือนายอรุณรัตน์ แก้วผ่อง พร้อมน้องบีมบุตรสาว ได้นั่งรถปิกอัพของเพื่อนสามีไปประสบอุบัติเหตุชนกับรถพ่วง 18 ล้อ ที่อำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานี สามีเสียชีวิตคาที่ ตัวเองบาดเจ็บสาหัส ส่วนน้องบีมกระดูกทับไขสันหลังกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้ต้องนั่งอยู่แต่บนรถวีลแชร์

น.ส.พรทิพย์ กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นทางครอบครัวได้รับการช่วยเหลือจาก ทนายความที่รับอาสาว่าความให้ จนต่อมาปี 2557 ทนายความแจ้งว่าศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีมีคำพิพากษาให้คู่กรณีจ่ายเงินชดเชยให้จำนวน 1 ล้านบาท โดยจะจ่ายให้เป็นงวดๆ งวดละ 40,000 บาท ก่อนที่ทนายความคนดังกล่าวจะนำหนังสือมอบอำนาจมาให้ตนเซ็น โดยอ้างว่าตนเองไม่สะดวกเดินทางมารับเงิน ตนจึงได้เซ็นให้ไป และได้รับเงินเดือนละ 40,000 บาท เป็นเวลา 7 เดือน แล้วเงียบหายไป ตนทวงถามทนายความก็บ่ายเบี่ยง อ้างว่าทางคู่กรณียังไม่ได้จ่ายมา

ถึงตอนนี้ น.ส.พรทิพย์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองได้ติดต่อไปที่บริษัทของรถคู่กรณีเพื่อสอบถามถึงสาเหตุ แต่แล้วก็แทบช็อกเมื่อทางบริษัทรถพ่วง 18 ล้อแจ้งว่า ได้จ่ายเงินค่าเสียหายให้กับครอบครัวตนเองมา 5 ล้านบาทแล้ว โดยมีทนายความเป็นผู้รับมอบอำนาจจากตนมาติดต่อรับเงินไปหมดแล้ว พอทราบเรื่องจึงสอบถามไปยังทนายความก็ยอมรับและบอกว่าจะหาเงินมาใช้พร้อมนำดอกไม้ธูปเทียนมาขอขมา แต่กลับเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์และติดต่อไม่ได้อีกเลย จึงรู้ว่าถูกโกง

ขนะที่นายนิสิต กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่น่าเห็นใจเป็นอย่างมาก ซึ่งในเบื้องต้นได้มอบเงินให้การช่วยเหลือจำนวน 5,000 บาท พร้อมจะทำเรื่องไปยังโรงเรียนศรีสังวาลย์ เพื่อขอยกเว้นค่าเล่าเรียนของเด็กจนกว่าจะเรียนจบ และขอโควตาลอตเตอรี่เพื่อให้เป็นอาชีพต่อไป

สำหรับ ด.ญ.ภัทรดา แก้วผ่อง หรือน้องบีม ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนศรีสังวาลย์ ซึ่งเป็นโรงเรียนคนพิการ สังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นเด็กที่มีผลการเรียนที่ดี ได้เกรดเฉลี่ย 3.8 เป็นหนึ่งในนักร้องคอรัสหมู่ที่ร่วมกับเพื่อนๆ ร้องเพลง "เคเซลา" ในโฆษณาของบริษัทไทยประกันชีวิต โดยโฆษณาชุดนี้สื่อถึงการแสดงออกถึงความรัก ความสามัคคี ความเข้มแข็ง ในการต่อสู้ชีวิตของคนพิการ.

"น้องบีม"เด็กหญิงวัย14ปี หนี่งในคณะนักร้องประสานเสียงโฆษณาบริษัทประกันชื่อดัง แท้จริงแล้วชีวิตรันทด แม่พานั่งวีลแชร์ร้องผวจ.นนทบุรี หลังสามีตายในอุบัติเหตุ ลูกสาวพิการ ทนายความที่มาช่วยยังโกงเงินที่คู่กรณีจ่ายชดเชยไปกว่า4ล้าน 29 มิ.ย. 2560 14:50 ไทยรัฐ