วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จานเด็ดไม่ง้อลูกค้า! ส่อง 3 ร้านอร่อยขั้นเทพ คนกินยอมเข้าคิวรอ!

จะมีร้านอาหารสักกี่ร้านที่ลูกค้ายอมรอคิวนานเป็นชั่วโมง? เพราะอยากลิ้มรสเมนูอร่อยในตำนาน ที่หาทานที่อื่นไม่ได้ บางร้านว่ากันว่าต้องโทรจองคิวล่วงหน้าเป็นเดือนๆ บางร้านก็ปล่อยเมนูเด็ดแค่ช่วงเวลาเดียว ลูกค้าที่อยากท้าลองความอร่อย

ไทยรัฐออนไลน์ พาคุณไปทำความรู้จัก 3 ร้านอาหารที่ว่ากันว่าอร่อยขั้นเทพ ทานที่ไหนก็ไม่อร่อยเด็ดเหมือน 3 ร้านนี้ โดยเฉพาะซีฟู้ดเลิฟเวอร์ต่างก็ติดอกติดใจไปตามๆ กัน เพราะทางร้านเขาเลือกวัตถุดิบที่สด ใหม่ ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ ให้ปริมาณเยอะ

จะมีร้านไหนติดโผบ้าง ตามมาดู

1. หน่องริมคลอง

ร้านอาหารตามสั่งขั้นเทพชื่อดังย่านเอกมัย ใครๆ ก็รู้จัก ถ้าคุณอยากทานอาหารทะเลที่สด ตัวใหญ่ อร่อย จัดมาให้ในจานไซส์ยักษ์ เนื้อปูเน้นๆ เนื้อกุ้งแน่นๆ ต้องไปลองร้านนี้ เนื่องจากเวลาสั่งอาหารอาจต้องรอนาน 1-2 ชั่วโมง ทางร้านจึงมีแปะป้ายบอกลูกค้าไว้ว่า

“อาหารทุกจานเป็นความตั้งใจของผู้ปรุง ที่บรรจงตั้งใจทำออกมาด้วยใจ กรุณาอย่าเร่งให้ได้ดั่งใจ ที่นี่คิดราคาอาหารตามปริมาณและราคาวัตถุดิบ

- หมู ไก่ ราคา 50-60 บาท
- กุ้ง หมึก ราคา 100-150-200 บาท
- เนื้อปู 200-300-500 บาท

ถ้าสั่งเป็นกับข้าวราคาเริ่มตั้งแต่ 80-500 บาท ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบ”

เมนูแนะนำ ได้แก่ ต้มยำทะเลน้ำใส ข้าวผัดต้มยำกุ้ง ปู-กุ้ง ผัดพริกขี้หนูสวน ปลากะพงผัดกะเพรา หมูสับผัดไข่เค็ม ปูผัดกะเพรา ข้าวไข่ข้นกุ้ง ข้าวไข่ข้นปู กะหล่ำปลีผัดน้ำปลาราดเนื้อปู เป็นต้น

เมนูปูมีกลิ่นหอมปูออกมาเลย ผัดแบบแห้งๆ น้ำมันไม่เจิ่งนอง กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่นสด ปริมาณให้มาเยอะตามราคา ส่วนต้มยำก็หอมกลิ่นต้มยำ เปรี้ยวหวานลงตัว แซ่บจัดจ้าน เสิร์ฟมาจานใหญ่อลังการมาก ปริมาณที่ได้ก็เยอะแบบกินได้ 2-3 คนสบายๆ

2. ร้านเจ๊โอว

ร้านนี้โด่งดังจากเมนู มาม่าโอ้โห ที่จัดเครื่องทะเลมาให้แน่นๆ เต็มกะลังมัง เมนูนี้เขาเริ่มขายชามแรกเวลาห้าทุ่มเท่านั้น ใครอยากทาน ต้องทานมื้อดึกนะจ๊ะ แถมขายดีจนต้องต่อคิวรอ บางคนยอมนั่งรอ 2-3 ชั่วโมง แค่ลูกค้าก็ไม่หวั่น สู้รอจนได้ทาน

นอกจากนี้ ยังมีเมนูเด็ดจานอื่นๆ อีกมากมาย เช่น เป็ดพะโล้ หมูกรอบ แซลมอนยำแซ่บ คอหมูทอดเกลือ แฮ่กึ๋นกุ้งทอดชิ้นใหญ่ๆ เป็นต้น

3. ร้านจกโต๊ะเดียว

ร้านดังในตำนานย่านเยาวราชต้องยกให้ร้านนี้เลย ว่ากันว่าใครอยากกินร้านนี้ต้องโทรจองคิวนานเป็นเดือน มากินร้านนี้ห้ามเรื่องมาก อยากกินอะไรต้องตามใจเชฟ เนื่องจากเฮียจกเจ้าของร้าน แกจะปรุงอาหารจากวัตถุดิบที่คัดสรรมาได้ในช่วงเวลานั้น บางทีเลยบอกแบบเป๊ะๆ ไม่ได้ว่าร้านจะเปิด-ปิด วันไหนบ้างหรือจะขายกี่โมง

เมนูเด็ด ได้แก่ แปะก๊วยคั่วเกลือ เกี๊ยวกุ้ง ปูนึ่ง ข้าวผัดซิ่วท้อ ซุปปลา เผือกหิมะ เป็ดรมควัน หน่อไม้ทะเล เป๋าฮื้อ ฯลฯ

ถ้าใครต้องการเมนูพิเศษอย่าง “หูฉลาม” ควรแจ้งล่วงหน้า การเดินทางมาทานที่ร้านนี้ คุณต้องวางแผนพอสมควร ตอนนี้ดีหน่อยที่เขาเพิ่มจาก 1 โต๊ะเป็น 4 โต๊ะแล้ว อาหารปรุงอร่อย สด สะอาด เสิร์ฟมาในจานยักษ์แบบนี้ ต้องมาลองสักครั้งแล้วล่ะ!


ที่มาภาพ : หน่องริมคลอง, ร้านเจ๊โอว, จกโต๊ะเดียว

จะมีร้านอาหารสักกี่ร้านที่ลูกค้ายอมรอคิวนานเป็นชั่วโมง? เพราะอยากลิ้มรสเมนูอร่อยในตำนาน ที่หาทานที่อื่นไม่ได้ บางร้านว่ากันว่าต้องโทรจองคิวล่วงหน้าเป็นเดือนๆ บางร้านก็ปล่อยเมนูเด็ดแค่ช่วงเวลาเดียว ลูกค้าที่อยากท้าลองความอร่อย 29 มิ.ย. 2560 14:41 ไทยรัฐ