วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอสโก' ชม 'ศุภชัย' ฟอร์มสุดแจ่มเกมขยี้ไทยฮอนด้า

“บอสโก” โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือทัพปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สุดปลื้มฟอร์มลูกทีม ไม่เสียประตู 4 นัด พร้อมชม "ศุภชัย ใจเด็ด" ผลงานโดดเด่นในเกมชนะ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี 2-0...

วันที่ 29 มิ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวหลังศึกลูกหนังโตโยต้า ไทยลีก 2017 เลก 2 ซึ่ง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดสนามไอ-โมบาย สเตเดียม เอาชนะทีมไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี 2-0 คว้า 3 คะแนนไปครองพร้อมยึดตำแหน่งจ่าฝูงไว้ได้เหนียวแน่น ที่ 46 คะแนน จาก 20 นัด

ด้าน “บอสโก” โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เกมที่ชนะไทยฮอนด้า ถือว่าทุกคนทำได้ดีตามแท็กติกที่วางเอาไว้ เราครองเกมได้ตั้งแต่ต้นจนจบ เกมนี้เรามีโอกาสทำประตูหลายครั้ง แต่ทำได้ไม่คมพอ ซึ่งน่าจะมีสกอร์มากกว่านี้

“ตั้งแต่เปิดเลกที่ 2 มา นักเตะของเราทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนทำได้อย่างที่ซ้อม ทุกคนทำได้ตามแท็กติก เราลงเล่นมา 4 เกม รวมฟุตบอลถ้วย ยังไม่เสียประตูเลย ซึ่งต้องชื่นชมนักเตะทุกคนที่ช่วยกันเล่น มีสมาธิ และมุ่งมั่นกับเกม แต่เรายังมีสิ่งที่ต้องปรับคือ การทำประตูเราต้องเฉียบคมมากกว่าเดิม และเราต้องรักษามาตรฐานการเล่นไว้ให้ได้” กุนซือปราสาทสายฟ้า กล่าว

นอกจากนี้ บอสโก ยังกล่าวอีกว่า ทีมของเรามีดาวรุ่งขึ้นมาเยอะ ซึ่งทุกคนทำผลงานกันได้ดี รับผิดชอบหน้าที่ๆ ได้รับมอบหมายได้แบบไม่ขาดตกบกพร่อง นักเตะดาวรุ่งของทีมเรามีอนาคตทุกคน อย่างเกมที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่า ศุภชัย ใจเด็ด ที่ได้ลงสนามเป็นตัวจริงครั้งแรก และเล่นครบ 90 นาที เราไม่อยากกดดันเขาเวลาลงสนาม เราได้แต่บอกว่า เราขอให้เขาทำอะไรสัก 2-3 อย่างในสนาม หนึ่งในนั้นคือการใช้ความสามารถเฉพาะตัว ซึ่งเขาทำให้แฟนบอลเห็นแล้วว่า เล่นได้ดีขนาดไหน ต้องบอกเลยว่าเด็กคนนี้มีอนาคต

“บอสโก” โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือทัพปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สุดปลื้มฟอร์มลูกทีม ไม่เสียประตู 4 นัด พร้อมชม "ศุภชัย ใจเด็ด" ผลงานโดดเด่นในเกมชนะ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี 2-0... 29 มิ.ย. 2560 14:20 ไทยรัฐ