วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปท.เตรียมส่งมอบงาน 'บิ๊กตู่' ก่อนพ้นวาระ 31 ก.ค.นี้

"คำนูณ" เผย สปท.เตรียมส่งมอบงานให้นายกฯ ก่อนหมดวาระ 31 ก.ค.นี้ เผย 17 สปท.ทิ้งเกาอี้ตาม รธน.90 วัน

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.60 ที่รัฐสภา นายคำนูณ สิทธิสมาน โฆษกกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (วิป สปท.) กล่าวถึงผลการประชุมว่า ทาง  สปท.จะจัดงานการส่งมอบงานของ สปท.ให้กับนายกฯ ในวันที่ 31 ก.ค. เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมรัฐสภา โดยได้รับการติดต่อประสานงานจากเลขาธิการนายกฯ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. จะเดินทางมาพบสมาชิก  สปท. เพื่อขอบคุณที่ทุกคนได้ร่วมกันทำงานอย่างแข็งขันตลอดระยะเวลา 1 ปี 9 เดือน โดยนายกฯ จะได้รับมอบงานและรับฟังรายงานสรุปผลการดำเนินงานของ สปท.จากประธาน สปท. และกล่าวปาฐกถาต่อสมาชิก สปท. โดยในวันดังกล่าวจะเชิญหัวหน้าส่วนราชการที่ขึ้นตรงต่อนายกฯ ปลัดกระทรวง หรือผู้ดำรงตำแหน่งเทียบเท่าประธาน และรองประธาน สนช.มาร่วมงานด้วย และหลังจากนั้นนายกฯ จะร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับผู้ร่วมงานด้วย

นายคำนูณ กล่าวต่อว่า สำหรับรายชื่อสมาชิก สปท.ที่ได้ลาออกหรือถึงแก่อนิจกรรมที่ผ่านมานั้น มีจำนวน 22 คน แต่คนที่ทำตามรัฐธรรมนูญที่ต้องลาออกภายใน 90 วัน มี 17 คน อาทิ นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ นายธงชัย ลืออดุลย์ นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ นายเกรียงยศ สุดลาภา นายสถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล นายอับดุลฮาลิม มินซาร์ นายชัย ชิดชอบ นายสมพงษ์ สระกวี นายสันตศักย์ จรูญ งามพิเชษฐ์ นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ โดยจะมีผลในวันที่ 1 ก.ค.นี้ และนายสุชน ชาลีเครือ มีผลพ้นจากตำแหน่งวันที่ 4 ก.ค.

"คำนูณ" เผย สปท.เตรียมส่งมอบงานให้นายกฯ ก่อนหมดวาระ 31 ก.ค.นี้ เผย 17 สปท.ทิ้งเกาอี้ตาม รธน.90 วัน 29 มิ.ย. 2560 13:22 ไทยรัฐ