วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถฉุกเฉิน รพ.มุกดาหาร ชนราวสะพานคว่ำ คนไข้ดับ ญาติ-จนท.เจ็บ 5

ภาพจากฮุก 31 จุดเลิงนกทา

รถฉุกเฉิน รพ.มุกดาหาร ส่งคนไข้ระยะสุดท้ายกลับไปตายที่บ้าน แต่ไปไม่ถึง เกิดอุบัติเหตุชนราวสะพานพลิกคว่ำที่ อ.ดอนตาลก่อน ทำให้คนไข้เสียชีวิตคาที่ ส่วนญาติและ จนท.บาดเจ็บรวม 5 คน คนขับระบุ รถปีนเกาะกลางแล้วชนราวสะพานพลิกคว่ำ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.60 ร.ต.อ.ศรีอำนาจ จอมแก้ว รอง สว. (สอบสวน) สภ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย บริเวณสะพานบ้านด่าน ต.กุดแห่ อ.เลิงนกทา ถนนชยางกูร ฝั่งขาออก มุ่งหน้าไปจังหวัดมุกดาหาร จึงประสานหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดเลิงนกทา พร้อมรุดไปที่เกิดเหตุ

จุดเกิดอุบัติเหตุเป็นถนน 4 ช่องจราจร ทางตรงบริเวณเกาะกลางถนนพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน นข-1459 มุกดาหาร ซึ่งเป็นรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลมุกดาหาร พลิกตะแคงอยู่ในสภาพด้านหน้ารถมีรอยชนอย่างแรงจนพังยับ ตรวจสอบในรถตู้พบว่ามีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายเทียม คำเภา อายุ 65 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านแก้ง อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร เป็นผู้ป่วยหนักระยะสุดท้าย ญาติกำลังนำกลับบ้าน เพื่อให้ไปเสียชีวิตที่บ้าน แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุก่อน

นอกจากนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 5 ราย เป็นญาติของผู้เสียชีวิต และพยาบาลที่ประจำรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลมุกดาหาร ประกอบด้วย นางมะลิ ผิวทอง อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านแก้ง อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร นางมี คำเภา อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านแก้ง อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร นางเปี่ยมปิติ อาจหาญ อายุ 44 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านแก้ง อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร นางผ่องเพ็ญ ชูบุญ อายุ 40 ปี และนางสาวกลมทิพย์ รัชอินทร์ อายุ 31 ปี ชาวบ้าน ต.เหล่าสร้างถ่อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร

จากการสอบถาม นายณรงค์ศักดิ์ จางประพันธ์ อายุ 51 ปี คนขับรถตู้ฉุกเฉินของโรงพยาบาลมุกดาหาร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถตู้ฉุกเฉินคันเกิดเหตุรับผู้ป่วยหนักระยะสุดท้ายพร้อมญาติกลับจากโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เนื่องจากทางญาติต้องการพาผู้ป่วยกลับไปเสียชีวิตที่บ้านเกิด โดยออกจาก จ.อุบลราชธานี มุ่งหน้าจังหวัดมุกดาหาร ไปตามถนนชยางกูร มีพยาบาลนั่งเบาะหน้าเป็นเพื่อนมาด้วย ส่วนผู้ป่วยและญาตินั่งอยู่ตอนท้าย

ขณะที่มาถึงที่เกิดเหตุที่เป็นถนน 4 เลน ขณะนั้นตนขับอยู่ช่องทางขวาสุด และกำลังพูดคุยกับพยาบาลที่นั่งมาด้วย และจังหวะนั้นได้มีรถกระบะขับแซงขึ้นมาทางด้านซ้ายอย่างรวดเร็ว จนทำให้ตนตกใจ และหักหลบรถไปทางขวาส่งผลให้รถเสียหลักปีนขึ้นเกาะกลางถนนแล้วไปชนเข้ากับราวสะพานอย่างแรง ก่อนที่จะพลิกคว่ำจนมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนตนเองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกคนขับรถตู้ไปทำการสอบสวนให้ละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินตามกฎหมายต่อไป. 

รถฉุกเฉิน รพ.มุกดาหาร ส่งคนไข้ระยะสุดท้ายกลับไปตายที่บ้าน แต่ไปไม่ถึง เกิดอุบัติเหตุชนราวสะพานพลิกคว่ำที่ อ.ดอนตาลก่อน ทำให้คนไข้เสียชีวิตคาที่ ส่วนญาติและ จนท.บาดเจ็บรวม 5 คน คนขับระบุ รถปีนเกาะกลางแล้วชนราวสะพานพลิกคว่ำ... 29 มิ.ย. 2560 13:10 ไทยรัฐ