วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เนื้อเป็ดนุ่มละมุนลิ้น สุดยอดก๋วยเตี๋ยวเป็ด เจ้ดา หน้าวัดหัวตะพาน

เชิญแวะชิม สุดยอดก๋วยเตี๋ยวเป็ด เจ้ดา หน้าวัดหัวตะพาน จ.อ่างทอง เนื้อเป็ดนุ่มมีมันแทรก เส้นก๋วยเตี๋ยวละมุน ใช้น้ำซุปที่เข้มข้นจากน้ำเป็ดพะโล้ ลูกค้าขาประจำและขาจรมากินต่างติดใจ ขายมานาน 20 ปี จนมาถึงทายาทรุ่นที่ 3...

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.2560 บรรยากาศที่สุดยอดก๋วยเตี๋ยวเป็ดใน จ.อ่างทอง ร้านเจ้ดา เลขที่ 2/2 หมู่ 2 ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง หน้าวัดหัวตะพาน ความอร่อยอยู่ที่เป็ดพะโล้ หนังและเนื้อเป็ดนุ่มหนึบมีมันแทรก น้ำซุปที่ใส่ก๋วยเตี๋ยวเป็ดก็ทำออกมาได้เข้มข้นกลมกล่อมรสชาติกำลังดี เข้ากันได้ดีกับเส้นก๋วยเตี๋ยว และเนื้อเป็ดนุ่มมีมันแทรก เส้นก๋วยเตี๋ยวละมุน เหนียวนุ่มลิ้น

นายอภิชัย ทักษิณมณี อายุ 39 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้ดา เปิดเผยว่า ขายมานานร่วม 20 ปีแล้ว ตนเองเป็นรุ่นที่ 3 ซึ่งจะมีลูกค้าขาประจำและขาจรที่เข้ามาลองชิมแล้วติดใจบอกต่อกันมา โดยร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้ดาอยู่ในหมู่บ้าน ห่างจากถนนใหญ่กว่า 3 กิโลเมตร ตั้งอยู่ตรงข้ามหน้าวัดหัวตะพาน การทำตลาดก็ใช้ระบบที่ลูกค้าที่ได้มาลองลิ้มชิมรสชาติแล้วบอกต่อๆ กันปากต่อปาก ไปถึงรสชาติความเอร็ดอร่อยของเนื้อเป็ดที่นุ่มมีมันแทรก เส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม เข้ากับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่เข้มข้นทำมาจากน้ำพะโล้เป็ดได้เป็นอย่างดี และเป็นรสชาติที่ลงตัวของก๋วยเตี๋ยวเป็ดร้านเจ้ดา

ส่วนราคาก็สบายกระเป๋าคนกิน เริ่มต้นที่ราคา 25 บาท พิเศษ 30 บาท ถ้าเป็นเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่ที่ราคา 30 บาท พิเศษ 35 บาท บะหมี่เหลือง 2 ก้อน 35 บาท บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ก้อน 40 บาท เนื้อเป็ดจานละ 50 บาท คอเป็ดชุดละ 50 บาท ส่วนเป็ดพะโล้ตัวละ 450 บาท เชิญชิม สุดยอดความอร่อย ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เจ้ดา ได้ทุกวัน ตั้งอยู่ที่หน้าวัดหัวตะพาน ติดต่อสอบถามเส้นทาง โทร. 096-212-7026.

เชิญแวะชิม สุดยอดก๋วยเตี๋ยวเป็ด เจ้ดา หน้าวัดหัวตะพาน จ.อ่างทอง เนื้อเป็ดนุ่มมีมันแทรก เส้นก๋วยเตี๋ยวละมุน ใช้น้ำซุปที่เข้มข้นจากน้ำเป็ดพะโล้ ลูกค้าขาประจำและขาจรมากินต่างติดใจ ขายมานาน 20 ปี จนมาถึงทายาทรุ่นที่ 3... 29 มิ.ย. 2560 12:32 ไทยรัฐ