วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานละเอียด! ‘บลูเวฟ’ วางคิวอุ่น 5 เกม ก่อนล่าแชมป์สโมสรเอเชีย

บอสหนุ่มของทัพโต๊ะเล็กฉลามชล เผยความคืบหน้าในการวางคิวอุ่นเครื่องถึง 5 เกม ก่อนออกล่าแชมป์สโมสรเอเชียเป็นสมัยที่ 2 ที่ประเทศเวียดนาม ในระหว่างวันที่ 20-30 กรกฎาคมนี้...

วันที่ 29 มิ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทนจากประเทศ ไทย เข้าร่วมศึกฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศ เวียดนาม ในระหว่างวันที่ 20-30 ก.ค.นี้ ซึ่งถูกจับสลากอยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ อัลมาลิก ของอุซเบกิสถาน และ แบงก์ ออฟ เบรุต จากเลบานอน

ล่าสุด “บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร ได้ออกมาเปิดเผย chonburifootballclub.com ว่า “ในตอนนี้ทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เราก็ยังคงฝึกซ้อมเตรียมทีมกันอยู่อย่างต่อเนื่อง จะมีในช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.นี้ นักเตะส่วนหนึ่งและทีมงานสตาฟฟ์โค้ช จะเดินทางไปทำกิจกรรมตอบแทนสังคมที่ จ.พะเยา หลังจากนั้นก็อย่างที่แฟนๆ ทุกคนได้ทราบกันก่อนหน้านี้ว่า ในระหว่างวันที่ 3-8 ก.ค. เราได้รับการสนับสนุน และร่วมมือจากสายการบินไทยแอร์ เอเชีย เอ็กซ์ อำนวยความสะดวกในการเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมลงอุ่นเครื่อง 2 นัด กับสโมสรโตเกียว ฟูซู แอตเลติค วันที่ 5 ก.ค. และสโมสรเพสคาโดล่า มาชิดะ วันที่ 6 ก.ค.”

“โดยการเดินทางไปญี่ปุ่นในครั้งนี้ แม้จะเป็นระยะเวลาไม่นาน แต่เราจะต้องใช้เวลาให้มีค่ามากที่สุด การลงเล่นกับ 2 ทีมของญี่ปุ่นนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากๆ เพราะทั้งโตเกียว ฟูซูฯ และเพสคาโดล่าฯ เป็นทีมระดับท็อปของลีกฟุตซอลญี่ปุ่น แถมโตเกียว ฟูซูฯ ก็เพิ่งจะเอาชนะไชร์เกอร์ โอซาก้า ตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่น ที่จะลงเล่นในศึกชิงแชมป์เอเชีย และเป็นทีมที่หากเราผ่านรอบแรกไปได้ ก็มีโอกาสสูงที่จะต้องเจอกันในรอบที่ 2”

“จากนั้นเราเดินทางกลับมาที่เมืองไทย เพื่อลงเล่นเกมอุ่นเครื่องเพิ่มเติมอีก 3 นัด กับ ไท ซอง นัม (เวียดนาม) วันที่ 12 ก.ค., อัล ดาฟรา เอฟซี (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) วันที่ 14 ก.ค. และ นาฟิต อัล วาซาต (อิรัก) วันที่ 16 ก.ค. ซึ่งทั้ง 3 เกม จะทำการแข่งขันที่สนาม พีทีที บลูเวฟ อารีน่า จ.ชลบุรี ในเวลา 18.00 น. เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนคลับของเรา ตลอดจนแฟนฟุตซอลชาว จ.ชลบุรี ทุกคน ได้มีโอกาสได้ชมถึงความพร้อมของทีม ก่อนการแข่งขันถ้วยใบใหญ่ของเอเชีย กับเป้าหมายการกลับไปเป็นแชมป์ให้ได้อีกครั้ง ซึ่งผมก็อยากจะเชิญชวนแฟนฟุตซอล ชลบุรี ทุกๆ คนเข้ามาร่วมชมเกมอุ่นเครื่องทั้ง 3 แมตช์ดังกล่าว ซึ่งก็จะเปิดให้แฟนๆ ได้รับชมกันฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น”

บอสหนุ่มของทัพโต๊ะเล็กฉลามชล เผยความคืบหน้าในการวางคิวอุ่นเครื่องถึง 5 เกม ก่อนออกล่าแชมป์สโมสรเอเชียเป็นสมัยที่ 2 ที่ประเทศเวียดนาม ในระหว่างวันที่ 20-30 กรกฎาคมนี้... 29 มิ.ย. 2560 12:21 ไทยรัฐ