วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตรอง ผบ.ตร.จัดอบรมความรู้ด้านนิติวิทยาศาสตร์ ‘โปลิศทุ่งสองห้อง’

“พล.ต.อ.วุฑฒิชัย ศรีรัตนวุฑฒิ” อดีตรอง ผบ.ตร. เป็นประธานเปิดโครงการอบรมพัฒนาความรู้ด้านนิติวิทยาศาสตร์ให้แก่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน สืบหาตัวคนร้าย นำผู้กระทำความผิดมาลงโทษ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 29 มิ.ย. 60 พล.ต.อ.วุฑฒิชัย ศรีรัตนวุฑฒิ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง นายกสมาคมพนักงานสอบสวน เป็นประธานเปิดโครงการอบรมพัฒนาความรู้ด้านนิติวิทยาศาสตร์ให้แก่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง โดยมี พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลางเป็นวิทยากร และ พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง พาพนักงานสอบสวน 30 นาย เข้าร่วมอบรม

พล.ต.อ.วุฑฒิชัย กล่าวว่า การเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุต้องรอบคอบ รัดกุมที่สุด เนื่องจากในโลกปัจจุบันเทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์ถือเป็นเครื่องมือหลักที่ใช้ในการสืบหาตัวคนร้าย ซึ่งปัจจุบันการทำงานต้องโปร่งใสที่สุด นำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ ซึ่งการเข้าอบรมดังกล่าวเป็นตำรวจทุกสายงานโดยเฉพาะสายสืบสวน และปราบปราม เนื่องจากจะเป็นหน่วยแรกที่เข้าถึงพื้นที่เกิดเหตุ หากมีความรู้ความชำนาญเกี่ยวกับการเก็บและรักษาวัตถุพยานหลักฐาน จะทำให้คดีสามารถคลี่คลายได้เร็วขึ้น.

“พล.ต.อ.วุฑฒิชัย ศรีรัตนวุฑฒิ” อดีตรอง ผบ.ตร. เป็นประธานเปิดโครงการอบรมพัฒนาความรู้ด้านนิติวิทยาศาสตร์ให้แก่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน สืบหาตัวคนร้าย นำผู้กระทำความผิดมาลงโทษ 29 มิ.ย. 2560 11:55 ไทยรัฐ