วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่น่าเลย! หนุ่มมะกันแสดงเสี่ยงตายใช้หนังสือกันกระสุน สุดท้ายทะลุอกดับ

คู่รักชายหญิงผู้มีช่องรายการบนเว็บไซต์ยูทูบ พยายามทำการแสดงเสี่ยงตายด้วยการใช้หนังสือกันกระสุนปืน เพื่อเพิ่มยอดคนดู แต่การแสดงผิดแผนหนังสือกันกระสุนไม่ได้ ทำให้ฝ่ายชายเสียชีวิต ฝ่ายหญิงถูกจับกุม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คู่รักชายหญิงคู่หนึ่งถ่ายทำการแสดงเสี่ยงตายที่บ้านของพวกเขาในรัฐมินนิโซตา เพื่อนำไปเผยแพร่บนเว็บไซต์ยูทูบ โดยฝ่ายชายคือ นายเปโดร รูอิซ ใช้หนังสือวางทาบอก และให้แฟนสาวชื่อ โมนาลิซา เปเรซ วัย 19 ปี ยิงปืนเข้าใส่ โดยเชื่อว่าจะสามารถป้องกันกระสุนปืนได้ แต่ความจริงไม่เป็นเช่นนั้น กระสุนทะลุหนังสือเจาะอกรูอิซทำให้เขาเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ น.ส.เปเรซ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 ของนายรูอิซ ถูกตำรวจจับกุมตัวและถูกตั้งข้อหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตำรวจยังยึดกล้อง 2 ตัวที่บันทึกภาพวินาทีสลดที่เกิดขึ้น เมื่อคืนวันจันทร์ (26 มิ.ย.) ไปด้วย

ตามการเปิดเผยของ นายเจมส์ บลู อัยการเขต หนังสือที่นายรูอิซใช้เพื่อป้องกันกระสุดคือ สาราณุกรมปกแข็ง 1 เล่ม ส่วนอาวุธปืนที่ใช้คือปืนพก ‘ดีเซิร์ท อีเกิล’ ลำกล้องขนาด .50 ยิงในระยะห่างประมาณ 30 ซม. ต่อหน้าเพื่อนบ้านกว่า 30 คน ที่มารวมตัวกันหน้าบ้านของชายหญิงคู่นี้

ทั้งนี้ คู่รักทั้ง 2 คนเริ่มเปิดช่องรายการบนยูทูบ เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้สโลแกน ‘ชีวิตจริงของคู่รักหนุ่มสาวที่กลายเป็นพ่อแม่วัยทีน’ ขณะที่ คลาวเดีย รูอิซ ป้าของเปโดร บอกกับสถานีโทรทัศน์ ‘WDAY-TV’ ว่า หลานของเธอถ่ายทำวิดีโอเสี่ยงตายนี้เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตามบนยูทูบ และเพื่อให้มีชื่อเสียงมากขึ้น ซึ่งเธอพยายามห้ามแล้ว แต่ไม่สำเร็จ เธอยืนยันด้วยว่า ชายหญิงคู่นี้รักกันมาก เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพียงความผิดพลาดเท่านั้น

คู่รักชายหญิงผู้มีช่องรายการบนเว็บไซต์ยูทูบ พยายามทำการแสดงเสี่ยงตายด้วยการใช้หนังสือกันกระสุนปืน เพื่อเพิ่มยอดคนดู แต่การแสดงผิดแผนหนังสือกันกระสุนไม่ได้ ทำให้ฝ่ายชายเสียชีวิต ฝ่ายหญิงถูกจับกุม... 29 มิ.ย. 2560 11:37 ไทยรัฐ