วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโน่ ลั่นจะเป็นเมียพี่ต้องอดทน ที่ผ่านมาเจอความรักเยอะ! (คลิป)

โตโน่ ภาคิน ไม่กดดันคนคาดหวังพระเอกร้อยล้าน ปลื้มได้เล่นหนังที่ใช้ภาษาอีสาน แจงสาเหตุพูดบนเวทีคอนเสิร์ตว่ามีทุกอย่างในชีวิตแล้วยกเว้น ความรัก นั้น เป็นการพูดเอนเตอร์เทนคนดู

แต่ยอมรับว่ามีอารมณ์เหงาบ้าง ตอนนี้ยังไม่เจอคนที่ใช่ ลั่นที่ผ่านมาเจอเรื่องความรักมาหลายรูปแบบ จากนี้ขอคนที่รักตนเองและครอบครัว รับสภาพแวดล้อมของตนเองได้ ยันหากเจอคนที่ใช่เปิดตัวแน่นอน...

ล่าสุด โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รับเล่นหนังเรื่อง ส่ม ภัค เสี่ยน ของ เอ็ม บุษราคัม ลูกสาวของตลกชื่อดัง หม่ำ เพ็ชรทาย (หม่ำ จ๊กมก) ที่ไปเปิดตัวกันถึง จ.นครพนม เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

เป็นพระเอกเต็มตัวเลย? "ครับ ก็ดีใจครับ ได้ร่วมงานกับพี่หม่ำครั้งแรกด้วย ดีใจที่เรื่องนี้จะไม่เหมือนกับทุกๆ งานที่ทำมา ได้ใช้ภาษาบ้านเกิด ภาษาอีสานทั้งเรื่องก็ดีใจ แล้วก็ได้มาถ่ายสถานที่จริงคือ นครพนม ด้วย ตัวเราเอง เราอยากสะท้อนวิถีชีวิตคนอีสานอยู่แล้ว และก็ได้ให้คนไทยได้ดูหนังในอีกรูปแบบหนึ่งให้คนได้ตื่นเต้นและก็ดีใจครับ"

การพูดภาษาอีสานเป็นยังไงบ้าง ง่ายไหม? "จริงๆ ผมพูดได้อยู่แล้วครับ พอมันต้องใช้ทั้งเรื่อง บางทีผมก็ต้องฝึก ได้โค้ชก็คือพี่หม่ำนั่นแหละครับ เป็นคนคอยมาบอกว่าคำนี้ต้องพูดยังไง"

บางมุกต้องเล่นสด เรามีวิธีรับยังไง? "ต้องเปิดสมองครับ บางทีจะมีอะไรเข้ามาเพิ่มตลอดเลยครับ มันไม่เป็นไปตามบท คือพี่หม่ำเขานึกอะไรออก ก็เพิ่มเข้ามา เราก็มีหน้าที่รับมาจากพี่หม่ำ แล้วมาถ่ายทอดเป็นตัวละคร"

ทำการบ้านเรื่องนี้เยอะไหม? "เยอะเหมือนกันครับ คือการเตรียมตัว มันเตรียมตัวในเรื่องของตัวละคร เสี่ยน และเรื่องของทรงผม ลักษณะนิสัยเป็นยังไง ส่วนในเรื่องของมุกสดมันเตรียมตัวไม่ได้ครับ เพราะไม่รู้ว่าจะมีอะไรมายังไง"

พอเราเล่นหนัง คนจะคาดหวังว่าเราจะได้ร้อยล้าน เรากดดันไหม? "ไม่กดดันครับ เพราะว่าตัวผมเอง ไม่ว่าจะเป็นเพลง เป็นละคร ผมทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เราทำให้คนดูมีความสุข เราทำเต็มที่แล้ว ก็อยู่ที่คนดูครับ ว่าแฟนๆ จะชอบมั้ย"

ในคอนเสิร์ตตัวเอง คนมองว่า เรามีครบหมดแล้ว แล้วคนก็แซวว่า เมื่อไหร่จะมีแฟนสักที? "ยังครับ ตัวผมเอง ผมคิดว่าให้เวลาเป็นตัวบอกดีที่สุด ตอนนี้งานเยอะมาก ให้สนุกกับการทำงานก่อน คิดว่าเรื่องความรักจะเข้ามาตอนไหน จะเจอตอนไหน ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ดีกว่า เรื่องความรักผมก็เลยไม่ค่อยสนใจเป็นพิเศษเท่าไร"

คุณแม่ว่ายังไงบ้าง? "แม่ก็มีความสุขมากครับ ละครที่จบไปเรื่อง กามเทพซ้อนกล แม่ก็ดีใจ ทุกคนก็มีความสุขกับเรื่องของการทำงาน ส่วนเรื่องความรักมันเป็นเรื่องธรรมชาติ เราไปกำหนดไม่ได้หรอก"

คุณแม่ก็แฮปปี้กับการที่เราโสด? "คุณแม่น่าจะแฮปปี้นะ จริงๆ ตัวเราเอง ผมอายุเยอะแล้วครับ 30 จะ 31 แล้ว ตัวเราเองก็ไม่ได้สนใจว่าจะมีหรือไม่มี เพราะว่างานเราเองก็หนักอยู่แล้ว

และทำสิ่งที่ดีที่สุด ตอนนี้ถ้าเทียบของผมคือทำให้คนดูมีความสุข ทำให้แฟนเพลงมีความสุข ส่วนเรื่องของตัวผมเอง จะมีแฟนหรือไม่มีก็ไม่เป็นไร แล้วแต่เวลา ใช่ไม่ใช่จะเป็นเรื่องของเวลา"

มีเฉียดๆ มามั้งไหม? "ยังเลยครับ ผมว่ามันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่คนจะจับตาเรื่องความรักของผม เพราะมันก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และสังคมก็อยากรู้เรื่องพวกนี้ด้วยครับ

ส่วนตัวเรามองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ว่าตอนนี้งานมันก็หนัก เราทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด เลยไม่ค่อยได้คิดว่าจะมีตอนไหน"

"ซึ่งถ้ามี ผมก็เปิดได้ เพราะถ้ามันมีแล้วเรารัก เพราะมันเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ที่ก็อยากจะมีแฟน อยากมีความรัก ไม่มีใครอยากอยู่ตัวคนเดียวหรอกครับ

แต่เพียงตอนนี้ผมก็ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ผมมีเพื่อน มีวงด้วย ผมมีงานที่มันกำลังท้าทายเราอยู่ ว่าเราจะไปได้ถึงไหน ยิ่งเราพัฒนาตัวเองได้ เราก็จะมีความสุข

นั่นคือสิ่งที่ผมโฟกัส แต่ในเรื่องของความรัก ผมเจอมาเยอะแหละ ผมว่ามันแล้วแต่จะเป็น"

เจอมาเยอะ ทำให้ต้องคิดเยอะไหม? "ความรักสำหรับผมมันเป็นสิ่งที่สวยงาม และสุดท้ายมันจะเป็นอะไรก็ช่าง

มันคือสิ่งที่น่าจดจำเสมอ แต่ว่าช่วงนี้อยู่แบบนี้ก็โอเคดี แต่เราก็ไม่รู้ว่าอนาคตอีกเมื่อไรจะมีคนเข้ามาเติมเต็ม

อย่างเราอยู่ตัวคนเดียวอาจจะมีเหงาบ้าง แต่พอดีงานก็เยอะ มีเรื่องให้คิด และยิ่งต้องเล่นเกมอีก"

"สเปกตอนนี้คือต้องอดทน อดทนกับทุกอย่าง ต้องอดทนถ้าคิดจะเป็นเมียผม (ยิ้ม) และต้องเข้าใจด้วยว่าผมติดเกม (หัวเราะ) ล้อเล่น

เพราะว่าผมไม่ค่อยมีเวลาด้วย แต่ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต แค่เป็นคนดี รักแม่ รักครอบครัวเราก็พอแล้ว".

โตโน่ ภาคิน แจงพูดบนเวทีคอนเสิร์ตว่ามีทุกอย่างในชีวิตแล้วยกเว้น ความรักนั้นเป็นการพูดเอนเตอร์เทนคนดู 29 มิ.ย. 2560 10:40 ไทยรัฐ