วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีแผนเด็ด! 'เสี่ยฮุย' มั่นใจ 'ศรีสะเกษ' ย้ำชัยกอนซาเลซ

“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ มั่นใจ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นแชมป์โลกชาวไทย จะเป็นฝ่ายย้ำแค้น “โรมัน กอนซาเลซ” อีกหน ในการป้องกันเข็มขัดรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก วันที่ 9 ก.ย. ที่สหรัฐอเมริกา ขณะที่ “เจ้าแหลม” เผยสภาพร่างกายตอนนี้กลับมาฟิตสมบูรณ์ ตั้งเป้ากระหึ่มโลกด้วยการสยบคู่ปรับเก่า “โรมัน” อีกครั้ง

วันที่ 29 มิ.ย.“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เปิดเผยถึงความพร้อมของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย ที่มีโปรแกรมป้องกันแชมป์โลกกับคู่ปรับเก่า “โรมัน กอนซาเลซ” อดีตแชมป์โลกชาวนิการากัว ในวันที่ 9 ก.ย.ที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ว่า ศรีสะเกษได้ฟิตซ้อมร่วม 2 เดือนแล้ว ตั้งเป้าซ้อมเต็มที่ 4 เดือนเต็ม ลงนวม 299 ยก โดยได้จ้างชลธาร อ.พิริยะภิญโญ รองแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวท มาช่วยเป็นคู่ลงนวม เนื่องจากมีประสบการณ์สูงผ่านการชิงแชมป์โลกมาแล้ว 3 ครั้ง เชื่อว่าจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้เจ้าแหลมมากขึ้น

โปรโมเตอร์นครหลวงกล่าวอีกว่า สำหรับการป้องกันครั้งนี้ ยอมรับว่าไม่ง่าย แต่ตนก็เตรียมแผนสำหรับไฟต์นี้เป็นอย่างดี และยังมั่นใจว่า “เจ้าแหลม” จะย้ำแค้นโรมัน กอนซาเลซ อีกหน เพราะรู้ทางมวยของโรมันเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีเวลาฟิตซ้อมเตรียมตัวมากกว่าครั้งแรก โดยได้จัดโปรแกรมให้เจ้าแหลมอุ่นเครื่องเพื่อลับหมัดกับฟ้าคำรณ ปัฐวิกรยิมส์ จำนวน 4 ยก ร่วมรายการของนวพล นครหลวงโปรโมชั่น ที่จะขึ้นชิงแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย คอนติเนนตัลที่ว่างรุ่นฟลายเวทกับอฟิซอล แทมเบอร์ซี

จากอินโดนีเซีย ในวันที่ 7 ก.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว อาคารอเนกประสงค์วัดเกิดการอุดม ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่มี ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม เป็นประธานอำนวยการจัด ช่อง 7 สียิงสดเวลา 14.00-16.00 น.

ขณะที่ศรีสะเกษเผยว่า สภาพร่างกายตอนนี้กลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้ง การได้ขึ้นอุ่นหมัดหนนี้ นับเป็นโอกาสดีในการที่จะได้ยืดเส้นยืดสาย เพราะร้างเวทีมาหลายเดือน ส่วนการป้องกันแชมป์โลกในวันที่ 9 ก.ย.นั้น ตนมั่นใจจะเป็นฝ่ายย้ำแค้น โรมัน กอนซาเลซ อีกครั้งแน่นอน

“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ มั่นใจ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นแชมป์โลกชาวไทย จะเป็นฝ่ายย้ำแค้น “โรมัน กอนซาเลซ” อีกหน ในการป้องกันเข็มขัดรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก วันที่ 9 ก.ย. นี้ 29 มิ.ย. 2560 10:30 ไทยรัฐ