วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำพังต้องซื้อ! หญิงจีนถึงลมใส่ ทำกำไลหยกราคา 1.5 ล้านบาทหัก (คลิป)

หญิงชาวจีนคนหนึ่งพลาดทำกำไลหยกหักระหว่างชมสินค้าในร้านค้าแห่งหนึ่ง ก่อนทราบว่ากำไลดังกล่าวมีราคาสูงถึง 1.5 ล้านบาท ทำให้เธอถึงกับเป็นลมหมดสติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักท่องเที่ยวหญิงจากมณฑลเจียงซี เดินทางไปซื้อของที่เมือง รุ่ยหลี มณฑลยูนนาน ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศเมียนมา อันเป็นแหล่งที่มาของหยกที่ขายในจีน โดยเธอได้ลองสวมกำไลหยกที่ร้านเครื่องประดับร้านหนึ่ง แต่พอทราบว่ากำไลวงนี้มีราคาสูงถึง 300,000 หยวน (ราว 1.5 ล้านบาท) เธอจึงรีบถอดออกทันที

แต่ด้วยความที่รีบร้อนเกินไป เธอทำกำไลตกหักเป็น 2 ส่วน ทำให้เธอตกใจจนหน้าซีด และแตกตื่นสุดขีด แม้ว่าเจ้าหน้าที่ของร้านพยายามปลอบให้เธอใจเย็นๆ ก็ไม่เป็นผล จนกระทั่งหญิงคนนี้เป็นลมหมดสติไป เธอจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและฟื้นคืนสติที่นั่น “เธอหมดสติไปเพราะช็อก แต่โชคดีที่เธอไม่เป็นไรแล้ว หลังจากได้รับการรักษาในโรงพยาบาล” นาย หลิน เว่ย เจ้าของร่วมของร้านเครื่องประดับที่เกิดเหตุระบุ

อย่างไรก็ตาม เรื่องยังไม่อาจจบลงด้วยดี เมื่อหญิงชาวจีนรายนี้ยังต้องชดใช้ค่าเสียหาย โดยทางร้านเรียกร้องเงินเป็นจำนวนประมาณ 170,000 หยวน (ราว 850,000 บาท) แต่หญิงคนนี้อ้างว่าเธอมีเงินเพียงประมาณ 10,000 หยวนเท่านั้น (ราว 50,000 บาท) โดยตำรวจไม่สามารถไกล่เกลี่ยให้ทั้ง 2 ฝ่ายตกลงกันได้ จึงต้องไปตัดสินในชั้นศาลต่อไป

อนึ่ง ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตหลายคน รวมทั้งสมาคมอัญมณีมีค่าท้องถิ่น ตั้งข้อสังเกตผ่านโลกออนไลน์ว่า กำไลที่หักนี้ไม่น่าจะมีราคาสูงตามที่ร้านกล่าวอ้าง น่าจะมีราคาไม่เกิน 176,000 หยวนเท่านั้น

ชมคลิปที่นี่

หญิงชาวจีนคนหนึ่งพลาดทำกำไลหยกหักระหว่างชมสินค้าในร้านค้าแห่งหนึ่ง ก่อนทราบว่ากำไลดังกล่าวมีราคาสูงถึง 1.5 ล้านบาท ทำให้เธอถึงกับเป็นลมหมดสติ... 29 มิ.ย. 2560 10:27 ไทยรัฐ