วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่สาวเบลเยียมขอคำตอบ! ลูกกลายเป็นศพในป่าเกาะเต่า-ไม่เชื่อฆ่าตัวตาย

(ภาพจากเฟซบุ๊ก / Elise Dallemagne)

เอลิส ดาลล์มาจ์น หญิงชาวเบลเยียม วัย 30 ปี ถูกพบเป็นศพถูกสัตว์กัดแทะบนเกาะเต่าของไทย เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจระบุเป็นการฆ่าตัวตาย ขณะที่แม่ผู้ตายออกมาเรียกร้องขอข้อมูล และไม่เชื่อว่าลูกสาวจะปลิดชีพตัวเอง...

จากกรณี น.ส.เอลิส ดาลล์มาจ์น ชาวเบลเยียม วัย 30 ปี ถูกพบเป็นศพบนเกาะเต่า ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประเทศไทย เมื่อ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตายนั้น ล่าสุด มิเชล มารดาของเธอออกมาโพสต์ข้อความบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊ก เมื่อ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับการเสียชีวิตของลูกสาว เพราะไม่ได้รับข้อมูลจากตำรวจ และไม่คิดว่าลูกสาวจะฆ่าตัวตาย

ตามการสืบสวนของตำรวจไทยพบว่า น.ส.ดาลล์มาจ์น เดินทางจากเกาะพะงันไปเกาะเต่า ในวันที่ 19 เม.ย. แต่บังกะโลที่เธอพักอยู่เกิดไฟไหม้ เนื่องจากไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้เธอต้องหนีออกจากที่เกิดเหตุ และเดินไปหลายกิโลเมตรจนถึงอ่าวโตนด เพื่อรับประทานอาหาร และจองตั๋วเดินทางไปกรุงเทพมหานครผ่านจังหวัดชุมพร ในวันที่ 24 เม.ย. ซึ่งในวันดังกล่าว กระเป๋าเดินทางของเธอถูกส่งถึงจังหวัดชุมพรแล้ว แต่ตัวเธอกลับไม่มา ก่อนจะมีข่าวว่าเธอถูกพบเป็นศพอยู่บนก้อนหินในป่าใกล้อ่าวโตนด สภาพศพถูกคลุมด้วยเสื้อเชิ้ต มีร่องรอยถูกสัตว์กัดแทะ ตำรวจระบุว่าเหตุการณ์นี้เป็นการฆ่าตัวตาย ด้วยการแขวนคอกับต้นไม้

อย่างไรก็ตาม ตามรายงานของเว็บไซต์ ‘samuitimes’ นางมิเชล มารดาของ น.ส.ดาลล์มาจ์น ว่า เธอยังรอผลการชันสูตรศพขั้นสุดท้ายว่าลูกสาวเธอเสียชีวิตเพราะอะไร และไม่ได้รับการติดต่อจากตำรวจไทยอีกเลย นับตั้งแต่พิธีฌาปนกิจศพลูกสาวของเธอถูกจัดขึ้นในกรุงเทพมหานคร 14 วันหลังพบศพ

ทั้งนี้ ตามการเปิดเผยของ นางมิเชล ลูกสาวของเธอเดินทางไปอินเดีย, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เมื่อกว่า 2 ปีก่อน และเดินทางไปยังประเทศไทยเป็นประจำ โดยอาศัยอยู่บนเกาะพะงันนานกว่า 1 ปี ก่อนที่ในวันที่ 17 เม.ย. เธอได้คุยกับลูกสาวผ่านทางสไกป์ ซึ่ง น.ส.เดลมานจ์ ให้สัญญาว่าจะเดินทางกลับบ้าน ทำให้มิเชลไม่เชื่อว่าลูกสาวของเธอจะฆ่าตัวตาย โดยตั้งข้อสังเกตว่า ลูกสาวเธอจะซื้อตั๋วเดินทางไปกรุงเทพฯ ทำไม หากตั้งใจจะเข้าไปฆ่าตัวตายในป่า

เอลิส ดาลล์มาจ์น หญิงชาวเบลเยียม วัย 30 ปี ถูกพบเป็นศพถูกสัตว์กัดแทะบนเกาะเต่าของไทย เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจระบุเป็นการฆ่าตัวตาย ขณะที่แม่ผู้ตายออกมาเรียกร้องขอข้อมูล และไม่เชื่อว่าลูกสาวจะปลิดชีพตัวเอง... 29 มิ.ย. 2560 09:49 ไทยรัฐ