วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“มิ้นท์ ภัทรศยา” โชว์เสียง

โดย กุ๊กกิ๊ก

ความสามารถของคนเรามักซ่อนอยู่...หลายๆคนยังไม่รู้อะไรที่ซ่อนอยู่ภายใน หากชีวิต ภาระหน้าที่อย่างนึงอย่างใดสิ้นสุดลง เราจะพบว่ายังมีอีกตั้งหลายอย่างที่เราทำได้และทำได้ดี

มาที่อาการคันจาก น้องฝ้าย ถามถึงสาวสวย “มิ้นท์” ภัทรศยา ยงรัตนมงคล เจ้าแม่นางเอกมิวสิกวีดิโอลุกขึ้นมาร้องเพลง!!

ใช่แล้วจ้า เจริญหูเจริญตากันถ้วนหน้าเมื่อ “มิ้นท์” ภัทรศยา เจ้าแม่นางเอกมิวสิกวีดิโอลุกขึ้นมาร้องเพลง มีซิงเกิลแรก “พบเธอก่อน” เป็นของตัวเองในฐานะนักร้องหญิงคนที่สองแห่งบ้านไวท์มิวสิค (WHITE MUSIC) ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ

เพลงนี้ “มิ้นท์” ได้รุ่นพี่ร่วมค่ายคนเก่งอย่าง “อะตอม ชนกันต์” มาช่วยแต่งเพลงให้ด้วย มาฟังนักร้องคนใหม่เล่าที่มาที่ไปให้ฟัง “จริงๆมิ้นท์ก็วนเวียนๆอยู่แถวนี้แหละค่ะ (ยิ้ม) ด้วยความที่มิ้นท์เป็นคนชอบร้องเพลงตั้งแต่เด็กๆ แล้วมีเพื่อนได้ยินเลยแนะนำให้มาสมัคร เป็นศิลปินฝึกหัดของแกรมมี่ฯ ซึ่งมิ้นท์ต้องเรียนทุกอาทิตย์เลย แต่ตอนนั้นยังไม่ค่อยรู้สไตล์ของตัวเอง แล้วทำงานอย่างอื่นด้วย เป็นนางแบบ ถ่ายโฆษณา เป็นนักแสดง จนมีโอกาสไปเล่นเอ็มวี เรื่องที่ขอ ของพี่ลุลา เลยได้เจอกับพี่อาม (รัฐการ น้อยประสิทธิ์-บอสค่ายไวท์มิวสิค) เลยให้มาเทสต์เสียง

พอผ่านเลยเข้ามาสู่ขั้นตอนการทำเพลง ซึ่งมิ้นท์ก็ได้แชร์ประสบการณ์ของมิ้นท์เพื่อให้คนเขียนเพลงเค้าเขียน ทางของมิ้นท์น่าจะเหมาะกับอะตอม เลยไปคุยกับพี่อะตอม แล้วพี่อะตอมก็ยินดีที่จะทำให้ เพลงจะพูดถึงผู้หญิงคนนึงที่เคยผิดหวังกับความรักมาจนเย็นชาเลยมีกำแพง แล้วก็คิดว่าคงไม่มีความรักอีกแล้ว จนวันนึงมาเจอคนนี้ พี่อะตอมเลยตั้งชื่อเพลงว่า “พบเธอก่อน”

คือแบบถ้าเจอเธอก่อนจะไม่เป็นแบบนี้ ในเอ็มวีจะสื่อตามอารมณ์เพลง เป็นฟีล ไม่ได้เน้นเป็นเรื่องราว มิ้นท์คิดว่าหลายคนที่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ก็คงไม่อยากเจ็บเนอะ ก็ต้องป้องกันตัวเอง ความรักที่ผ่านมามันทำให้เราระวังตัว ไม่อยากที่จะต้องเสียใจอีก ก็อยากฝากให้ฟังเพลงให้ดูเอ็มวี และมิ้นท์ต้องขอฝากตัว ฝากผลงานเพลงครั้งแรกของมิ้นท์ด้วยนะคะ”.

“กุ๊กกิ๊ก”

29 มิ.ย. 2560 08:52 29 มิ.ย. 2560 08:52 ไทยรัฐ