วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ จ.ท.หน่วยซีล ทีมสังหารฆ่าโหด รอง อบจ.นครศรีฯ

ป.รวบจ่าโท หน่วยซีลทหารเรือ รับงานยิงอดีตรองนายก อบจ.เมืองคอน เสียชีวิตขณะอาบน้ำให้วัวชนหน้าบ้าน หลังร่วมกับสืบภาค 8 และ สภ.ชะอวด เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐานมา 1 เดือนเต็ม ก่อนประสาน ผบ.นสร.เข้าจับกุมคาฐานทัพ ด้านผู้ต้องหายังปฏิเสธ ขณะเจ้าหน้าที่เร่งล่าทีมฆ่าอีก 3 รายที่ยังหลบหนี เชื่อความขัดแย้งส่วนตัวเป็นปมสังหาร

ป.รวบจ่าโท หน่วยซีล มือฆ่า อดีตรองนายก อบจ.เมืองคอน เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.5 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ บก.สส.บช.ภ.8 จับกุม จ.ท.สหัสภัทรพล ด้วงสวัสดิ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 9 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงวันที่ 27 มิ.ย.2560 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จับได้ภายในหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 พ.ค.60 มีคนร้าย 4 คน ใช้ปืนสงครามเอ็ม 16 ยิงนายอนันต์ คลังจันทร์ อดีตรองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ขณะอาบน้ำให้วัวชน ที่หน้าบ้านเลขที่ 107/3 บ้านศาลาทวดทอง หมู่ 3 ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.ชะอวด ได้สืบสวนสอบสวนกระทั่งออกหมายจับคนร้าย 4 คน คือ ร.ต.ศรายุทธ ศูนย์ราษฏร์ อายุ 24 ปี ครูอัตราจ้างของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.พัทลุง ทำหน้าที่ขับรถให้มือปืน นายศักดิ์ณรงค์ หรือเล็ก ทองร่วง อายุ33 ปี นายชัยอนันต์ หรือเอ็ม ทองร่วง น้องชายนายศักดิ์ณรงค์ ทั้งคู่เป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช ทำหน้าที่ชี้เป้าและดูต้นทาง และ จ.ท.สหัสภัทรพล ด้วงสวัสดิ์ มือปืน

หลังจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชอนุมัติหมายจับเจ้าหน้าที่ กก.5 บก.ป. ได้ลงพื้นที่กระทั่งพบข้อมูล จ.ท.สหัสภัทรพลเป็นทหารเรือ สังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ จ.ชลบุรี หรือหน่วยซีล ได้รายงานให้ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. ทราบก่อนประสาน ผบ.หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าจับกุม เบื้องต้น จ.ท.สหัสภัทรพลให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างไม่รู้เรื่อง จากนั้นชุดสืบสวนกองบังคับการปราบปรามได้ส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวนสภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากเกิดเหตุสังหารนายอำนวย เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้ายมาโดยก่อนจับกุม จ.ท.สหัส ภัทรพล มีผู้ต้องสงสัย 2 ราย โดย 1 ในนั้นคือนายชวลิต พวงด้วง อายุ 31 ปี ถูกพนักงานสอบสวน สภ.ชะอวดออกหมายจับเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ และถูก พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. จับกุมได้ในพื้นที่ ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. โดยนายชวลิตให้การปฏิเสธ พร้อมนำหลักฐานที่อยู่ขณะเกิดเหตุยิงนายอำนวยมามอบให้เจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีดังกล่าว ต่อมาถูกปล่อยตัวชั่วคราว กระทั่งเจ้าหน้าที่ กก.5.บก.ป. และ กก.บก.สส.บช.ภ.8 สืบทราบมือปืนตัวจริงคือ จ.ท.สหัสภัทรพล ก่อนจะสืบสวนติดตามจับกุมได้ ส่วนคนร้ายที่เหลืออยู่อีก 3 คน อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี สำหรับประเด็นในการสังหาร คาดว่ามาจากปมปัญหาขัดแย้งส่วนตัว

ป.รวบจ่าโท หน่วยซีลทหารเรือ รับงานยิงอดีตรองนายก อบจ.เมืองคอน เสียชีวิตขณะอาบน้ำให้วัวชนหน้าบ้าน หลังร่วมกับสืบภาค 8 และ สภ.ชะอวด เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐานมา 1 เดือนเต็ม 29 มิ.ย. 2560 07:34 ไทยรัฐ