บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินาทีสยบหนุ่มเขมรเมายาคลั่ง คว้าขวดปากฉลามแทงหน้าตำรวจ ตาหวิดบอด (คลิป)

วินาทีหนุ่มเขมรเมายา ถือขวดปากฉลาม และเหล็กแหลม ยืนตะโกนสู้ตายบนห้องคนงานปั๊มน้ำมัน หลังนั่งแท็กซี่มาหาเพื่อน โทรไปไม่รับสาย จึงโมโหต่อยโชเฟอร์ วิ่งหนีมาปั๊ม คลั่งหนักใช้ขวดปากฉลามแทงหน้าตำรวจสาหัส ก่อนถูกชาร์จตัว...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. ขณะที่ ร.ต.อ.ปรีชา จูเจริญ รองสวป.สภ.บางปะกง พร้อมกำลังสายตรวจรถจักรยานยนต์ จำนวน 6 นาย เข้าตรวจสอบเหตุชายคลุ้มคลั่ง ภายในปั๊มน้ำมัน ริมถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) กม.42 ขาเข้า กทม. หมู่ 1 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พบชายอายุประมาณ 30-35 ปี สัญชาติกัมพูชา กำลังยืนอยู่บนชั้นสองของห้องพักพนักงาน ภายในปั๊มน้ำมัน โดยมือขวาถือขวดเบียร์ มือซ้ายถือเหล็กแหลมยาวประมาณ 2.50 เมตร ไม่สวมเสื้อ นั่งคอยเจ้าหน้าที่อยู่ทางขึ้นบันได และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้

ระหว่างนั้นเกิดโมโห เนื่องจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้ปีนขึ้นไปบนชั้นสอง ทำให้ชายคนดังกล่าววิ่งเข้าไปไล่ทำร้าย ซึ่งโชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ และระหว่างเจรจาชายคนดังกล่าวพยายามจะขว้างขวดลงมาด้านล่าง กระทั่ง ร.ต.อ.ปรีชา ได้มาถึงมีการเจรจาเกลี้ยกล่อมกว่า 30 นาที และในเวลาต่อมา ส.ต.ต.ธนกร พันธุ์เจาะจง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางปะกง ผ่านมาประสบเหตุจึงเข้ามาช่วย โดยอาศัยจังหวะที่ชายคลุ้มคลั่งเผลอ ปีนขึ้นไปชั้นสองเพื่อช่วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งขณะเจรจาไฟเกิดดับ จนชายดังกล่าวได้ใช้อาวุธในมือวิ่งเข้าไปทำร้ายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

ขณะที่ ส.ต.ต.ธนกร ซึ่งอยู่ด้านบนได้ถือไม้กระโดดขวางแล้วต่อสู้ ทำให้ถูกขวดปากฉลามแทงที่ใบหน้าหวิดโดนตา และล้มหัวฟาดราวเหล็กระเบียงได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราจึงเข้าชาร์จตัวชายดังกล่าว พร้อมนำตัว ส.ต.ต.ธนกร ส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11

ด้าน นายคำมี คชแพทย์ อายุ 33 ปี คนขับรถแท็กซี่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับชายคนดังกล่าวมาจากบางนา เพื่อจะมาหาเพื่อนที่บางปะกง ระหว่างทางได้โทรศัพท์หาเพื่อนแต่ไม่รับสาย จนขับมาบนถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) ขาเข้าชลบุรี ชายคนดังกล่าวได้บอกให้กลับรถ ช่วง กม.ที่ 43 แล้วให้จอดอยู่ในช่องทางด่วนขาเข้า กทม. ก่อนจะเกิดอาการคลุ้มคลั่งชกต่อยตนบนรถ และวิ่งข้ามถนนเพื่อมาหลบที่ห้องน้ำภายในปั๊ม

จากนั้นตนได้วิ่งตามไปที่ห้องน้ำแต่ถูกชกอีก โดยมีคนงานที่พักภายในปั๊มได้ตื่นมาดู ทำให้ชายคนดังกล่าววิ่งขึ้นไปบนห้องพักชั้นสอง ตะโกนว่าเมายาอย่าเข้ามา พร้อมสู้ตาย ก่อนตำรวจจะสามารถจับตัวได้สำเร็จ นำไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.บางปะกง และส่งพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อไป.