วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มตัวเมืองเชียงใหม่ น้ำทะลักชุมชนประตูก้อม ถนนหลายสายอ่วมหนัก (คลิป)

ฝนถล่มเมืองเชียงใหม่ กลางดึกนานกว่า 3 ชม. น้ำระบายไม่ทัน ทะลักเข้าท่วมชุมชนประตูก้อม ถนนหลายสายจมบาดาล รถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ ต้องเร่งระบาย คาดเช้านี้เป็นปกติ หากฝนไม่ตกซ้ำ...

เมื่อคืนวันที่ 28 มิ.ย. ฝนได้ตกลงมาอย่างหนักในตัวเมืองเชียงใหม่ นานกว่า 3 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 20.00 น. จนถึง 22.00 น. ทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้ทัน ได้ไหลทะลักเข้าท่วมในพื้นที่ลุ่มของเมืองเชียงใหม่บริเวณชุมชนประตูก้อม ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก ทำให้ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมขังรถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทางเทศบาลนครเชียงใหม่โดยนายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือทำการเปิดเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เพื่อเร่งระบายน้ำออก โดยเฉพาะปัญหาใหญ่ตามท่อระบายน้ำต่างๆ มีขยะที่ไหลมากับน้ำทำให้ท่ออุดตันต้องเร่งเก็บออก

อย่างไรก็ตามหากฝนไม่ตกกระหน่ำลงมาอีก คาดว่าสามารถสูบน้ำออกได้ก่อนเช้าวันที่ 29 มิ.ย. ส่วนตามจุดต่างๆพบว่า มีเพียงน้ำท่วมขังตามถนนซึ่งสามารถระบายลงสู่แม่น้ำปิงได้ โดยทางสำนักงานชลประทานเชียงใหม่และเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้วางท่อสูบน้ำขนาดใหญ่เป็นแนวยาวริมแม่น้ำปิง ทำให้สามารถระบายน้ำจากตัวเมืองลงสู่แม่น้ำปิงได้อย่างรวดเร็ว.

ฝนถล่มเมืองเชียงใหม่ กลางดึกนานกว่า 3 ชม. น้ำระบายไม่ทัน ทะลักเข้าท่วมชุมชนประตูก้อม ถนนหลายสายจมบาดาล รถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ ต้องเร่งระบาย คาดเช้านี้เป็นปกติ หากฝนไม่ตกซ้ำ... 29 มิ.ย. 2560 02:19 ไทยรัฐ