วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยเที่ยวไทยบูมเศรษฐกิจกลางปี

นายกฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมจัดงาน “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 43 มิดเยียร์” ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.-2 ก.ค. 60 ณ ไบเทค บางนา ภายใต้แนวคิด “ไทยเที่ยวเท่” เพื่อเปิดมุมมองใหม่ต่อการท่องเที่ยวในไทยที่สามารถสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ได้ไม่น้อยกว่าการท่องเที่ยวต่างประเทศ ไปพร้อมกับกระตุ้นให้คนไทยเดินทางเข้าไปสัมผัสและมีส่วนร่วมกับวัฒนธรรมท้องถิ่น เพื่อสร้างความรักและความภูมิใจในความเป็นไทยอย่างแท้จริง

“ช่วงนี้เป็นช่วงที่ไทยแลนด์ 4.0 กำลังดัง การท่องเที่ยวก็ไม่น้อยหน้า หลายหน่วยงานกำลังเร่งแผนพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว 4.0 ที่มีความคิดสร้างสรรค์ และการจัดการด้วยเทคโนโลยี เป็นตัวขับเคลื่อนให้กับองค์กร”

ในขณะเดียวกัน บริษัทสนับสนุนสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวไทยที่มีความคิดสร้างสรรค์ หรือมีนวัตกรรมการจัดการสมัยใหม่ ตัวอย่างเช่น บูติกโฮเต็ล รีสอร์ท อวอร์ต พร้อมทัวร์เส้นทางแปลกใหม่ ในเมืองต้องห้าม..พลาด! มาร่วมสร้างสีสัน ซึ่งนอกเหนือจากโรงแรมชื่อดังทั่วไทย ที่มาออกบูธล้นเต็มพื้นที่รวมทั้งหมด 983 ราย คาดว่าจะมีผู้ชมงานกว่า 400,000 คน เงินสะพัดได้ไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท

“ไฮไลต์พิเศษของการจัดงานครั้งนี้ มี 3 โซน คือ โซนงานเพชรสมุทรคีรี เป็นโซนการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพที่ดีของ 4 จังหวัดท่องเที่ยวภาคกลางตอนล่าง คือ เพชรบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ประจวบคีรีขันธ์ มาโปรโมตสถานที่ท่องเที่ยวแนวอีโคว์ไลฟ์ โซนงานสีสันตะวันออกของ 4 จังหวัดชายทะเลภาคตะวันออก คือ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด และโซนงานไหมแห่งสยาม ร้อยแก่นสารสินธุ์เทศกาลผ้าไหมของกลุ่มอีสานตอนกลาง ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด มาโชว์นิทรรศการผลิตภัณฑ์ผ้าไหมทอมือฝีมือระดับโลก”.

นายกฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค. เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมจัดงาน “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 43 มิดเยียร์” ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.-2 ก.ค. 60 ณ ไบเทค บางนา... 29 มิ.ย. 2560 00:10 ไทยรัฐ