วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกแล้ว ทิ้งลูกเล็กในรถ ประตูปิดล็อก ชาวบ้านเฮโลช่วย จนปลอดภัย

เฮโลเข้าช่วย เด็กชายขวบเศษ ติดอยู่ในกระบะ แม่ขับมาจอดทำธุระที่ตลาด คิดว่าแป๊บเดียวเลยไม่ดับเครื่องเปิดแอร์ทิ้งลูกไว้ในรถลำพัง มือไปโดนสวิตช์ปิดล็อก จนเป็นเรื่อง โชคดีช่วยได้จนปลอดภัย...

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 28 มิ.ย. ร.ต.อ.แซด สมพวง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือมีเด็กติดอยู่ภายในรถ บริเวณลานจอดรถตลาดมะลิ ภายในหมู่บ้านเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บ้านใหม่ จึงไปสอบสวนพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียนป้ายแดง น 6534 กทม. ติดเครื่องเปิดแอร์ทิ้งไว้ โดยประตูทั้งสองบานปิดล็อกสนิท ภายในรถมี ด.ช.ศุภกร หรือน้องเสือ สายศิลป์ อายุ 1 ปีเศษ ติดอยู่ภายในรถ มีชาวบ้านกำลังให้การช่วยเหลือโดยใช้ลวดสอดเข้าไปบริเวณยางขอบประตูเพื่อเกี่ยวกับก้านตัวล็อก ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที จนสามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุแม่ของเด็ก ขับรถพาลูกชายมาทำธุระที่ตลาดมะลิ โดยลงจากรถไปประมาณ 10 นาที ไม่ได้ดับเครื่องยนต์และไม่ได้ล็อกประตูรถ ปล่อยให้ลูกชายนั่งรออยู่ในรถตามลำพัง ด้วยความซุกซนตามประสาเด็กได้ไปกดถูกสวิตช์ล็อกประตู ก่อนกลับมาที่รถพบว่าประตูล็อกไม่สามารถเปิดได้ โชคดีที่ชาวบ้านจะเข้าช่วยเหลือไว้ได้อย่างปลอดภัย.

เฮโลเข้าช่วย เด็กชายขวบเศษ ติดอยู่ในกระบะ แม่ขับมาจอดทำธุระที่ตลาด คิดว่าแป๊บเดียวเลยไม่ดับเครื่องเปิดแอร์ทิ้งลูกไว้ในรถลำพัง มือไปโดนสวิตช์ปิดล็อก จนเป็นเรื่อง โชคดีช่วยได้จนปลอดภัย... 28 มิ.ย. 2560 23:07 ไทยรัฐ